Mẹo giữ rau củ, trái cây không bị thâm sau khi gọt vỏ
Mẹo làm kim chi dưa leo đẹp mắt, giòn ngon chuẩn vị Hàn Quốc / Mẹo tiết kiệm 1/3 tiền nước hàng tháng cho gia đình
Với táo, lê
Loại quả này sau khi gọt vỏ thường bị thâm đen, muốn tao và lê luôn tươi ngon thì chúng ta hãy chuẩn bị một bát nhạt để ngâm táo và lê vừa gọt xong vào thì táo và lê sẽ bớt thâm.
![Loại quả này sau khi gọt vỏ thường bị thâm đen. Loại quả này sau khi gọt vỏ thường bị thâm đen.](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/04/14/sinh-to-tao-2-1548.jpg?format=webp)
Loại quả này sau khi gọt vỏ thường bị thâm đen.
Hoặc ngâm táo, lê vào nước hoặc vắt, chất axit trong nước, sẽ làm cho táo, lê không bị đen khi tiếp xúc mới môi trường bên ngoài. Khi cho trái cây vào tủ lạnh, bạn hãy lấy một chiếc hộp rồi cho táo và lê đã gọt sẵn vào, đổ nước hoặc cam vào, bạn sẽ có một dĩa trái cây vừa tươi, ngon và bổ dưỡng.
Sử dụng rượu gừng. Ngâm táo và lê trong rượu gừng 10 phút rồi ăn hoặc có thể cho vào túi đem đi dã ngoại.
Bọc kín phần táo, lê đã cắt bằng màng bọc .
Bơ
![Ngay khi bạn cắt một quả bơ và không muốn ăn hết toàn bộ, nên nhỏ vài giọt lên đó. Ngay khi bạn cắt một quả bơ và không muốn ăn hết toàn bộ, nên nhỏ vài giọt lên đó.](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/04/14/cach-giu-hoa-qua-tuoi-ngon-khong-bi-tham-sau-khi-got-vo-5-min-1537.jpg?format=webp)
Ngay khi bạn cắt một quả bơ và không muốn ăn hết toàn bộ, nên nhỏ vài giọt lên đó.
Rất dễ để giữ bơ tươi đã cắt. Ngay khi bạn cắt một quả bơ và không muốn ăn hết toàn bộ, nên nhỏ vài giọt lên đó.
Sau khi cắt, để giữ tươi, cho nó vào túi bóng và buộc chặt lại.
Dưa hấu
Cách giữ dưa hấu đơn giản là chỉ cần dùng hộp nhựa bỏ dưa vào và đậy nắp lại.
Với các loại khoai như khoai tây, khoai lang
Các loại khoai như khoai tây, khoai lang khi dùng để nấu canh mà bị thâm đen thì món ăn nhìn sẽ mất ngon.
Nếu ngâm khoai vừa gọt vỏ vào một bát có pha hoặc dấm thì củ khoai sẽ không còn bị thâm nữa, đảm bảo cho món ăn vừa ngon vừa đẹp mắt.
Với bắp chuối hay chuối xanh
Bắp chuối hay chuối xanh thường hay bị thâm đen vì nhựa, hãy ngâm chúng vào một tô nước có vắt một trái, hoặc pha giấm thì cũng rất hữu hiệu.
Rau củ, trái cây là những loại rất tốt cho cơ thể, nhưng nếu để nó bị thâm đen thì nhìn sẽ mất ngon. Hi vọng những mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn có thêm bí quyết trong nội trợ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
![Nhà có 3 dấu hiệu này là đại kị lớn, không sớm sửa gia đình sẽ lụi bại từng ngày](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2025/02/16/dai-ky-2-ngoisaovn-w900-h506.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
Nhà có 3 dấu hiệu này là đại kị lớn, không sớm sửa gia đình sẽ lụi bại từng ngày
Bố mẹ của nữ diễn viên múa ballet bị bỏ tủ vì bỏ bê con gái : Cô bé bị bỏ đói, 17 tuổi nặng bằng đứa trẻ 9 tuổi
Đàn ông bất tài, vô dụng thường nói 4 câu cửa miệng này, câu đầu hầu như ai cũng nói
Hôm nay tôi mới phát hiện ra rằng mảnh vải trên cổ áo khoác lông vũ này có công dụng tuyệt vời như vậy
'Cưới vợ tránh xa môi trề, lấy chồng thì né trán nhăn', câu dạy của cổ nhân mang ý nghĩa gì?
Những con giáp này trông có vẻ ngốc nghếch và dễ thương, nhưng thực ra họ rất thông minh