Đời sống

Mẹo làm kim chi dưa leo đẹp mắt, giòn ngon chuẩn vị Hàn Quốc

Kim chi dưa leo chuẩn Hàn Quốc là món ăn giúp chống ngấy hiệu quả lại giòn thơm, cay nồng, kích thích vị giác khi thưởng thức.

Cách làm kim chi cải thảo chay cay ngon ấm áp cho ngày đông lạnh giá / Cách chọn nấm kim chi ngon không nhiễm hóa chất, ai cũng nên biết

Nguyên liệu làm kim chi dưa leo

5 quả dưa chuột

1/2 quả táo

1/2 củ cà rốt

1/4 củ cải trắng

Vài nhánh hẹ hoặc hành lá

1 thìa bột ớt Hàn Quốc

1 củ tỏi

1 nhánh gừng

2 thìa nước mắm ngon

1 thìa muối biển

3 thìa bột nếp

2 thìa đường

1 chút vừng trắng chín

cach lam kim chi dua leo

Nguyên liệu làm kim chi dưa leo tại nhà (Ảnh: News)

Cách làm kim chi dưa leo giòn ngon tại nhà

Bước 1: Trước tiên bạn nấu hỗn hợp bột nếp, cho bột nếp và 1 chút nước vào nồi khuấy đều cho bột tan hết sau đó bật bếp nấu cho hỗn hợp sôi lên là tắt bếp. Lưu ý trong khi nấu bạn nên khuấy liên tục để hỗn hợp không bị vón cục, để cho nguội mới sử dụng.

Bước 2: Dưa chuột đem rửa thật sạch rồi cắt bỏ đầu và đuôi, dùng dao chẻ làm 4 phần đều nhau theo chiều dọc quả dưa nhưng không làm dưa đứt rời.

Bước 3: Cho dưa vào tô sau đó thêm muối biển, xóc đều và chà xát sơ qua cả trong lẫn ngoài quả dưa, để 30 phút cho dưa ngấm muối, như vậy dưa sau khi muối sẽ giòn ngon. Sau 30 phút bạn rửa lại cho bớt mặn và để ráo sạch nước mới đem muối dưa.

cach lam kim chi dua leo 2

Bước 4: Táo rửa sạch rồi nạo bỏ vỏ, cắt bỏ lõi sau đó đem cắt miếng nhỏ. Tỏi bóc sạch vỏ rồi thái nhỏ cho dễ xay, gừng cũng gọt sạch vỏ rồi cắt nhỏ. Tiếp theo bạn cho các nguyên liệu này vào máy xay nhuyễn.

Bước 5: Cà rốt và củ cải trắng đem nạo sạch vỏ sau đó nạo sợi, hành lá hoặc lá hẹ rửa sạch rồi thái khúc.

Bước 6: Bạn cho phần cà rốt, củ cải trắng, hành lá vào tô to sau đó thêm bột ớt, nước mắm, vừng trắng, đường, bột nếp đã nguội và hỗn hợp táo gừng đã xay nhuyễn khi nãy vào cùng rồi trộn thật đều nguyên liệu.

kim chi dua leo

Bước 7: Cuối cùng bạn nhồi hỗn hợp gia vị vừa trộn vào các kẽ của quả dưa chuột, xoa bóp nhẹ cho dưa nhanh ngấm gia vị.

Bước 8: Xếp kim chi dưa chuột vào hộp và đậy nắp kín, để nhiệt độ thường khoảng 2-3 ngày cho dưa lên men là có thể thưởng thức.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC