Mẹo gọt trái cây không sợ thâm màu sau khi cắt
'Tiểu tam' đến tận nhà đánh ghen ngược, vợ bình tĩnh đưa ra tập giấy khiến cô ta thất thần ra về tự nguyện chia tay / Sau ly hôn chồng vội vã cưới vợ, tôi sốc nặng khi đọc tên cô dâu trên tấm thiệp mời
1. Sử dụng mật ong
Cho trái cây đã gọt vào 1 thau nhỏ, trộn 1 muỗng canh mật ong vào 1 ly nước ấm nhẹ (Mật ong sẽ dễ tan trong nước ấm hơn nước lạnh). Tỷ lệ là 1 muỗng mật ong:1 ly nước.
Đổ hỗn hợp nước mật ong vào thau trái cây. Ngâm ít nhất trong 30 giây – 1 phút. Sau đó vớt trái cây ra và đổ phần nước đi. Để ráo. Với cách này bạn sẽ giữ trắng trái cây đến 8 tiếng đồng hồ.
Ảnh minh họa.
2. Dùng nước chanh
Cho trái cây đã gọt vào 1 thau nhỏ, trộn 1 muỗng canh nước cốt chanh (1/2 trái chanh) vào 1 ly nước ấm nhẹ.Tỷ lệ là 1 muỗng nước chanh:1 ly nước. Đổ hỗn hợp nước chanh vào thau trái cây. Ngâm trong khoảng 5 phút. Vớt trái cây ra. Để ráo. Với cách này bạn sẽ giữ màu sắc tươi ngon của trái cây trong nhiều tiếng đồng hồ.
3. Kết hợp nước muối
Cho trái cây đã gọt vào trong một cái thau lớn. Cho 1/2 muỗng cà phê muối vào 4 ly nước ấm nhẹ. Tốt nhất bạn nên sử dung muối biển thay vì sử dụng muối ăn (muối iot). Bởi vì muối ăn có độ mặn cao, thẩm thấu nhanh, vì vậy khi ăn trái cây đồng nghĩa với việc bạn tiếp nhận thêm một lượng muối lớn vào cơ thể. Ngâm trong khoảng 5 phút. Vớt trái cây ra và đổ phần nước đi. Để ráo.
Lưu ý: Nên ưu tiên sử dụng phương án nước chanh hoặc mật ong vì chúng chứa vitamin tốt cho sức khỏe của bạn. Hạn chế sử dụng nước muối để tránh việc hấp thụ quá nhiều sodium vào cơ thể.
Ngoài ra, với những loại quả cụ thể bạn cũng có thể áp dụng theo những mẹo sau đây:
Đối với đu đủ
Cũng giống như táo, lê, các bạn có thể bảo quản đu đủ bằng màng bọc thực phẩm.
Nếu có ý định để lại đu đủ không ăn hết, bạn nên cắt đu đủ theo chiều ngang rồi sau đó úp mặt cắt phần đu đủ vào mặt 1 cái đĩa rồi bảo quản trong tủ lạnh.
Đối với quả bơ
Bơ đã bổ ra để lâu trong không khí sẽ bị ngả màu và thâm đen. Giải pháp là bạn nhỏ một vài giọt chanh lên, bơ sẽ được tươi lâu, và giữ nguyên màu sắc.
Đối với chanh
Chanh sau khi cắt để ngoài không khí sẽ nhanh bị mất nước và không còn mùi thơm. Cách làm là bạn chỉ cần cho chanh vào túi bóng và buộc chặt lại.
Hoặc cũng có thể úp mặt chanh bị cắt xuống đĩa. Đổ thêm một ít nước dấm chua vào đĩa là có thể yên tâm rồi.
Đối với dứa
Việc gọt dứa thật sự là tốn thời gian nên sẽ thật tiện lợi nếu chỉ cần gọt dứa một lần và để dùng trong một vài ngày. Điều đó hoàn toàn đơn giản. bạn chỉ cần bỏ dứa vào hộp nhựa đậy kín và có thể yên tâm sử dụng trong nhiều ngày.
Chuối xanh
Nhựa chuối xanh sau khi gọt vỏ sẽ làm chuối bị thâm đen. Vì vậy, ngay lập tức, bạn ngâm chuối vào một tô nước pha nước cốt chanh hoặc dấm để chuối không ngả màu.
Đối với bí đao
Bí đao không nấu hết cần được bảo quản cho tươi. Bạn hãy lấy 1 tờ giấy trắng úp vào mặt bí đã bị cắt rồi dùng tay miết cho dính chặt lại hoặc là dùng một mảnh ni lông sạch. Với cách làm này, bạn có thể giữ bí được khoảng 3-5 ngày.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Ngày nào chồng cũng chì chiết vợ là không biết đẻ vì sinh toàn vịt giời, vợ hét lên: ‘Anh giỏi thì đi mà đẻ'
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Người phụ nữ lấy chồng kém 37 tuổi tuyên bố: ‘Anh ấy hạnh phúc và sẽ không bao giờ phản bội tôi’
Kịch tính lễ đính hôn: Vì chiếc váy cưới trong mơ, bố mẹ chồng tương lai bỏ về giữa chừng
Một loại thực phẩm ‘rẻ hều’ không ai ăn ở Việt Nam nhưng lại là ‘vàng xanh’ của người Nhật