Đời sống

Mẹo hay chữa mặn cho món ăn cực đơn giản mà hiệu quả

Không chỉ là gia vị, nguyên liệu cho món ăn thêm ngon, đường, chanh, khoai tây... còn có tác dụng chữa mặn cho món ăn rất hiệu quả mà lại đơn giản.

Uống 1 cốc nước này vào buổi tối, giúp thanh lọc cơ thể, ngủ ngon đến sáng / Uống 2 ly nước này theo người Nhật trước bữa ăn sẽ giúp giảm cân, giải độc nhanh chóng

Trong lúc chế biến món ăn, đôi khi các chị em có thể lỡ tay cho quá nhiều muối hoặc mắm khiến món ăn trở nên mặn hơn. Hãy cùng tham khảo các mẹo vặt gia đình chữa mặn cho các món ăn cực hiệu quả mà đơn giản với các nguyên liệu có sẵn trong tủ bếp.

Nước chanh tươi

Mẹo vặt gia đình chữa mặn hiệu quả từ nước chanh tươi

Mẹo vặt gia đình chữa mặn hiệu quả từ nước chanh tươi.

Khi món ăn bị mặn, hãy cho vào món ăn một ít nước chanh tươi. Nước chanh có tác dụng làm giảm bớt độ mặn mà vẫn giữ được nguyên mùi vị món ăn. Tuy nhiên cần lưu ý, tuyệt đối không cho chanh vào những món ăn có chứa sữa. Chất axit trong chanh sẽ làm cho những thành phần có nguồn gốc từ sữa kết tủa dẫn đến không ăn được.

Khoai tây sống

Chữa món ăn bị mặn bằng khoai tây sống là mẹo vặt gia đình nên biết

Chữa món ăn bị mặn bằng khoai tây sống là mẹo vặt gia đình nên biết.

Để khắc phục món ăn bị mặn, có thể dùng một củ khoai tây sống, gọt vỏ rồi thái thành những miếng to. Sau đó cho khoai vào món ăn ngâm trong vòng 10 phút rồi lấy ra trước khi bày. Khoai tây có khả năng hút muối nên sẽ làm cho món ăn giảm bớt độ mặn.

Sữa chua nguyên chất

Khắc phục món mặn bằng sữa chua cũng rất tốt

Khắc phục món mặn bằng sữa chua cũng rất tốt.

Sữa chua nguyên chất cũng có tác dụng làm giảm lượng muối trong món ăn bị mặn. Cách này đặc biệt phù hợp với những món ăn làm từ bơ, sữa, pho mát… Mẹo vặt gia đình này không chỉ làm vị mặn bớt đi mà còn giúp món ăn thêm ngon miệng hơn.

Đường hoặc mật ong

Để chữa mặn cho các món canh, kho có thể dùng một thìa nhỏ mật ong

Để chữa mặn cho các món canh, kho có thể dùng một thìa nhỏ mật ong.

Mật ong thật sự phát huy tác dụng giảm vị mặn và tăng hương vị đậm đà cho món canh, món kho, món súp nhờ vị ngọt thơm tự nhiên, một thìa nhỏ mật ong sẽ giúp giải quyết được vấn đề nan giải, món ăn sẽ giảm bớt vị mặn và thơm ngon hơn. Các bà nội trợ cũng có thể dùng đường để thay thế nhưng với mật ong sẽ phát huy hiệu quả hơn rất nhiều.

Cà chua

Cà chua cũng có tác dụng khắc phục các món bị mặn rất hiệu quả

Cà chua cũng có tác dụng khắc phục các món bị mặn rất hiệu quả.

Nếu không có chanh, sữa chua hay khoai tây, các chị em cũng có thể sử dụng cà chua cắt lát dày cho vào món ăn và ngâm trong đó từ 15 đến 20 phút. Vị chua tự nhiên của cà chua sẽ trung hòa vị mặn của món ăn, đến khi bắt đầu dùng bữa mới vớt cà chua ra. Tuy nhiên sử dụng cà chua sẽ không hiệu quả bằng những phương pháp trên vì chất chua của cà chua rất nhẹ dịu. Trường hợp không có những nguyên liệu trên hãy sử dụng đến cà chua.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC