Đời sống

Mẹo hay để các món ngâm mắm không bị nổi váng, giòn ngon đậm vị

Các món ngâm mắm luôn được các chị em yêu thích bởi có độ giòn, dễ ăn. Tuy nhiên, làm sao để ngâm được món ăn cho đậm đà, không bị nổi váng thì không phải ai cũng biết.

Mẹo chữa cảm cúm khi thời tiết giao mùa cho trẻ / Mẹo tuyệt hay từ đường có thể bạn chưa biết

Chọn nguyên liệu cho món ngâm không bị nổi váng

Thông thường, để ngâm mắm, chị em nên chọn các phần thịt cósụn giòn hoặc gân giònnhư bắp bò (nên chọn bắp hoa hoặc lõi rùa là ngon nhất, chân gà, tai heo, thịt chân giò heo… Vì những phần thịt này có độ giòn, ăn rất hấp dẫn.

meo lam cac mon ngam mam khong bi noi vang gion ngon dam vi Giadinhvietnam
Ảnh minh họa.
Gia vị cần thiết cho món ngâm mắm

Nước mắm, đường, giấm là nguyên liệu không thể thiếu cho món ngâm mắm

Đây là 3 gia vị chủ đạo tạo nên hương vị chính của món ăn. Còn thích món ăn có mùi thơm hơn bạn có thể thêm sả, ớt, tỏi, quế, hoa hồi, thảo quả… Tùy vào mỗi món cũng như khẩu vị của mỗi gia đình.

Không nhất thiết gia vị phải chia theo tỉ lệ

Mỗi loại nước mắm có độ mặn nhạt khác nhau, do vậy, tính theo tỉ lệ đôi khi không hợp khẩu vị của từng người. Chỉ cần khi pha các gia vị này vào với nhau, chị em chỉ cần nếm thử thấy chúng hơi đậm đà một chút, có vị chua, ngọt vừa phải là được. Khi đó, chúng ngấm vào các loại thịt là vừa.

meo lam cac mon ngam mam khong bi noi vang gion ngon dam vi 3 Giadinhvietnam
Đun sôi hỗn hợp nước mắm để món ngâm mắm không bị nổi váng

Nhiều chị em không biết nên chỉ hòa tan nước mắm, đường, giấm, nước sôi vào với nhau rồi cho các loại thịt để ngâm. Tuy nhiên, nếu chỉ làm như vậy, gia vị sẽ không hòa quyện vào nhau và đặc biệt nước ngâm sẽ bị màng và làm món ngâm mắm bị hỏng.

Khi đun,cầnđiều chỉnh lửađể hỗn hợp mắm không bị trào.Chỉ cần sau khi hỗn hợp nước mắm sôi, đường tan hết chị em tắt bếp,để cho mắm thật nguộirồi mới tiến hành dùng để ngâm.

 

meo lam cac mon ngam mam khong bi noi vang gion ngon dam vi 1 Giadinhvietnam
Thịt nên ngâm vào đá lạnh sau khi luộc

Chân gà, tai heo, bắp bò, chân giò heo… luộc chín, vớt ra, chị em cần cho ngay vào chén đá lạnh để chúng nguội. Nếu không cho vào bát nước này, chúng sẽ bị thâm, mất thẩm mĩ.Ngoài ra, lọ dùng để ngâm cần tiệt trùng bằng cách luộc trong nồi nước sôi rồi để cho khô ráo. Bạn không nên dùng lọ chưa khô để ngâm mắm vì như vậy nước ngâm dễ bị màng.

Nước ngâm phảingập mặt thịtthì chúng mới ngấm đều gia vị được.Món ăn được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần trong vài ngày.

Để có được nhữngmón ngâm mắmngon, y ngoài hàng bạn cần đáp ứng được những mẹo trên. Tranh thủ nghỉ dịch ở nhà, bạn hãy làm các món ngâm mắm để mọi người cùng thưởng thức nhé!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm