Mẹo hay để tất cả các món luộc vừa giòn, vừa ngọt
Mẹo khử mùi hôi trong tủ lạnh cực hiệu quả bằng những nguyên liệu tự nhiên sẵn có / Để 2 cuộn giấy vệ sinh vào tủ lạnh, bạn sẽ ước mình biết mẹo này sớm hơn
Luộc tôm vừa chín tới
Ảnh minh họa. | |
Khi tôm vừa chín tới, dưới sức nóng của nhiệt, nó sẽ uốn mình lại giống hình một nửa vòng tròn.
Nếu để tôm uốn mình đến độ đầu đụng vào đuôi, thì chúng đã bị nấu quá kỹ, sẽ mất ngọt cũng như dễ bị xám.
Luộc chân giò
Nếu là bắp giò thì trước khi luộc bạn dùng sợi dây lạt bó miếng thịt lại cho chặt.
Sau khi luộc chín, vớt ra cho vào một tô nước lạnh ngâm chừng 5 phút, để miếng thịt trông trắng và sạch hơn.
Bạn cũng có thể vớt ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh, lúc ăn mang ra thái miếng mỏng.
Luộc cá không tanh
Khi chế biến loại bỏ nội tạng và lớp màng đen trong bụng cá để hạn chế mùi tanh của cá.
Luộc cá: Cho một chút gừng đập dập cùng 1 thìa nhỏ muối, 2 thìa đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, bột ngọt vào đun sôi. Sau khi nước sôi, cho cá vào luộc khoảng 20 phút thì vớt cá ra.
Luộc ghẹ ngọt
Để ghẹ không bị tanh mà giữ nguyên vị ngọt bạn nên luộc ghẹ với bia và sả.
Luộc gà không bị bong da
Không được đổ nước nóng hoặc nước sôi vào gà ngay. Nhiều người có thói quen đun nồi nước thật sôi rồi mới thả gà vào, nhưng làm vậy sẽ khiến da gà bị bong tuột, nhìn xấu, vì thế tốt nhất phải lấy nước nguội đổ vào cho ngập gà rồi mới bắt đầu luộc sẽ đẹp hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chủ nhân của nhiều bản cosplay hot lại trình làng giao diện mới, dân tình vừa nhìn đã "níu lưỡi"
Ngất ngây trước body của nữ huấn luyện viên pilates quyến rũ nhất Hàn Quốc, mê bánh mì Việt Nam
Mê mẩn ngắm nhìn gương mặt học sinh, thân hình phụ huynh của hot girl 502.000 fan
Ngắm vẻ đẹp tựa búp bê của hot girl Gia Lai
Bủn rủn chân tay khi đến đóng viện phí đi đẻ cho bồ thì cô y tá nói: ‘Lúc nãy vợ anh đến đóng hết rồi ạ'
Hành trình gian truân đầy nghị lực của cô MC xinh đẹp