Mẹo hay giúp làm sạch thớt gỗ trong "nháy mắt"
Điều tối kị khi ăn thanh long và mẹo chọn quả "bách phát bách trúng" / Mẹo nấu món mực trứng chiên lá lốt không tanh, thơm ngon bổ dưỡng
1. Rửa sạch thớt ngay sau khi sử dụng
Một nghiên cứu cho thấy, để giữ thớt luôn sạch sẽ nên rửa thớt bằng nước sạch ngay sau khi sử dụng.
Không nhúng thớt vào nước rửa bát ngay sẽ khiến thớt dễ bị nhiễm khuẩn và cong vênh.
Ảnh minh họa.
2. Làm sạch thớt gỗ bằng xà phòng
Ngâm một chiếc khăn lau sạch vào hỗn hợp nước xà phòng đã được pha loãng với nước nóng rồi dùng khăn chùi toàn bộ bề mặt của thớt. Lặp lại nhiều lần cho đến khi thớt sạch hẳn các vết bẩn, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
3. Làm sạch thớt gỗ bằng thuốc tẩy
Cho 1 muỗng cà phê thuốc tẩy vào 1 lít nước và ngâm thớt trong dung dịch này trong vài phút. Sau đó rửa sạch với nước lạnh và phơi khô.
Tuy nhiên, nếu dùng thuốc tẩy để lau chùi thớt có thể khiến cho bề mặt thớt gỗ bị khô. Để khắc phục tình trạng này, dùng sáp ong thoa đều lên bề mặt thớt.
4. Làm sạch thớt gỗ bằng chanh và muối
Cắt đôi quả chanh và nặn nước chanh đều trên bề mặt của thớt. Tiếp tục rắc muối hạt vào những chỗ có nước chanh.
Sau đó dùng miếng chanh đã cắt, chà xát bề mặt của thớt theo hình vòng tròn để hỗn hợp chanh và muối hòa tan và làm sạch thớt. Sau đó, rửa thớt dưới vòi nước đang chảy để nước chanh và muối trôi hết. Lau sạch thớt bằng khăn lau chén và dùng khăn giấy thấm khô hết lớp nước còn bám trên thớt.
5. Làm sạch thớt gỗ bằng giấm
Rót giấm nguyên chất lên cả hai mặt của thớt rồi dùng khăn giấy lau khô. Giấm ngoài chức năng tẩy rửa còn có thể tẩy sạch mùi hôi do những mảng bám lưu lại trên thớt.
6. Làm sạch thớt gỗ bằng ôxy già 3%
Đổ ôxy già lên thớt rồi dùng búi rửa bát cọ sạch. Để cho ôxy già sủi bọt và thấm vào thớt trong vòng vài phút rồi rửa sạch. Thực hiện những bước này vài lần thớt sẽ sạch bóng.
Những điều cần lưu ý khi làm sạch thớt
Luôn dùng thớt sạch khi chế biến thực phẩm (dù sống hay chín).
Sau mỗi lần sử dụng và trước khi chuyển sang bước tiếp theo, rửa sạch thớt trong xà phòng, nước ấm, rồi lau khô.
Sau khi chặt thịt, gia cầm, hải sản cần áp dụng các phương pháp tẩy rửa luôn.
Không ngâm thớt gỗ vào trong nước vì thớt sẽ ngấm nước và bị nứt.
Vứt bỏ thớt đã dùng lâu, bị mòn và có rãnh.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết