Đời sống

Mẹo hay nấu nướng giúp cơm trắng dẻo, lâu thiu

Để có nồi cơm trắng dẻo, thơm hơn và lâu hỏng, hãy áp dụng một số mẹo hay nấu nướng dưới đây, cho bữa ăn nhà bạn thêm đầm ấm.

7 mẹo nhỏ giúp đẩy nhanh tốc độ giảm cân gấp 2 lần / Để giảm cân nhanh và hiệu quả, bạn hãy tránh xa 5 sai lầm này

Mẹo giúp nồi cơm trắng dẻo, thơm ngon hơn

Là bà nội trợ, chắc chắn bạn luôn mong có được những bữa cơm thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình.Dưới đây là những mẹo hay giúp nồi cơm thơm dẻo, bữa ăn nhà bạn thêm đầm ấm.

Cách 1: Thêm viên đá vào nồi cơm trước khi nấu

Sau khi vo gạo xong và đổ nước vào vào nồi, bạn nên bỏ thêm 2 đến 3 viên đá và để khoảng 15 phút rồi mới bắt đầu cắm điện, bấm nút nấu.

Ảnh minh họa.

Đá có tác dụng trì hoãn thời gian hấp thu nước của gạo, làm tăng độ dẻo của gạo hơn. Bỏ đá vào gạo sẽ làm tăng lượng axit amin, ngăn chặn enzyme phân hủy độ ngọt trong hạt gạo, mang đến hương vị tuyệt vời hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cho thêm một ít mật ong để cơm có mùi vị thơm ngon hơn.

Cách 2: Dùng nước trà nấu cơm

Đây là cách giúp gạo thơm, cơm có màu sắc bắt mắt, mà còn rất có lợi cho hệ tiêu hóa. Cách thực hiện: Chuẩn bị 0,5 – 0,7g lá trà, ngâm vào 1kg nước sôi từ 5 – 8 phút, dùng vải thưa lọc hết bã, đổ nước trà đã lọc sạch bã vào gạo đã vo sạch và nấu như bình thường, đợi đến khi cơm chín là được.

Cách 3: Cho dầu ăn/mỡ động vật vào cơm

 

Khi nấu cơm, nếu ta nhỏ vài giọt dầu hoặc mỡ động vật vào cơm. Mẹo nhỏ này sẽ khiến cơm không những thơm, tơi, mềm mà còn đảm bảo cho nồi không bị cháy.

Mẹo giúp cơm lâu thiu hơn

Nhiều người sợ cơm để lâu sẽ hỏng nên sau khi ăn xong thường bỏ đi ngay. Tuy nhiên, nếu biết cách nấu cơm cũng như bảo quản cơm, đảm bảo bữa sau bạn vẫn có thể ăn lại cơm nguội mà không sợ ăn phải cơm thiu nhé!

Cách 1: Cho giấm vào cơm

Khi nấu cơm vào mùa hè, cứ 1,5kg gạo cho vào 2 – 3ml giấm ăn hoặc nước chanh. Giấm sẽ làm cho cơm trắng, không dễ bị thiu hay bị chua.

Cách 2: Cho thêm muối vào cơm

 

Nếu cho thêm chút muối khi nấu cơm sẽ giúp cho cơm lâu thiu hơn. Thậm chí ngay cả khi thời tiết nắng nóng, muối vẫn có thể bảo quản cơm mà không cần bỏ vào tủ lạnh.

Ngoài ra, khi hấp lại cơm nguội, cho thêm một ít nước muối có thể loại bỏ mùi vị khác lạ ở cơm nguội.

Bạn cũng cần lưu ý hãy rửa sạch nồi và nắp nồi trước khi nấu cơm. Việc này cũng tốt trong việc giúp cơm lâu thiu hơn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm