Đời sống

Mẹo khử mùi hôi của thịt dê khi chế biến

Thịt dê lại gây khó chịu bởi mùi hôi đặc trưng, nếu chế biến không kỹ có thể làm giảm độ ngon của món ăn.

Bàng hoàng phát hiện sếp gạ gẫm vợ sắp cưới / Ngày ra mắt gia đình bạn trai, mẹ anh ấy dẫn theo một người đàn ông lạ, khi biết danh tính tôi như chết điếng

Mùi hôi của thịt dê có nguồn gốc từ tuyến mùi của con dê. Tuyến mùi nằm ẩn trên đầu phía sau cặp sừng của nó. Tuy mùi này gây cảm giác khó chịu đối với chúng ta, nhưng đó lại là loại vũ khí đặc biệt của chúng. Mùi hôi này là mùi để chúng quyến rũ bạn tình và cũng là lời khiêu chiến đối với tình địch của loài dê.

Mẹo khử mùi hôi của thịt dê khi chế biến

Nếu không biết cách khử mùi hôi trong thịt dê thì khi ăn sẽ khó chịu.

Nếu trong quá trình xử lý, nếu không sử dụng dao bén hay kỹ thuật chưa cứng thì có thể làm tuyến mùi của dê lan rộng ra các mạnh máu tạo ra mùi hôi cho các giai đoạn chế biến về sau.

Tuy đã rửa nhiều lần qua nước sạch nhưng chỉ rửa bằng nước lạnh chưa phải là phương pháp hay để khử mùi hôi của thịt dê. Một số mẹo dưới đây giúp bạn khử mùi hôi trong thịt dê triệt để.

Cách thứ nhất, bạn bỏ thịt dê cắt thành miếng vào nồi nước sôi, thêm một ít bã rượu theo tỉ lệ: cứ 500g thịt dê thêm 500g nước và 25g bã rượu. Nếu không có bã rượu thì có thể cho thêm giấm theo tỉ lệ: 1 kg thịt dê cho 50g giấm, thịt nấu sẽ không có mùi hôi nữa.

Khi nấu thịt dê, chỉ cần cho thêm vài miếng vỏ quýt hoặc tắc, mùi hôi của thịt dê sẽ hết ngay.

Cách thứ hai, bạn có thể khử mùi dê bằng cách bóp thịt với một tí rượu trắng có trộn gừng bằm nhuyễn. Sau đó xả lại bằng nước lạnh. Hoặc có thể thay bằng bia để khử mùi. Ngoài ra, bạn trụng sơ thịt dê trong nước sôi có vài tép sả hoặc 1, 2 khúc mía.

 

Cách thứ ba, khi nấu thịt dê, chỉ cần cho thêm vài miếng vỏ quýt hoặc tắc, mùi hôi của thịt dê sẽ hết ngay.

Ngoài ra, bạn ngâm thịt dê bằng một chén chè đặc trước khi xào. Đầu tiên, xào khô, đợi nước trong nồi cạn, khi nước gần cạn hết thì thêm vào nồi một ít nước chè đặc, cứ thế lặp lại 2-3 lần, mùi hôi của thịt dê sẽ bay hết mà thịt lại thơm giòn hơn.

Với các món xào bạn có thể sử dụng tỏi để khử mùi hôi từ thịt dê. Cho khoảng 25g tỏi đã bốc vỏ vào xào cùng với khoảng 500g thịt dê. Đây mẹo khá hay và đơn giản để lấy mùi thơm từ tỏi lấn át mùi hôi của thịt dê. Với các món canh, hầm, có thể cho thêm vài vỏ quýt hoặc tắc để khử mùi hôi của thịt dê.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng công thức tía tô + sa nhân + đinh hương + sơn trà đập dập, thái nhỏ. Sau đó cho vào một miếng vải xô sạch, túm chặt, dùng dây cuộc chặt phần đầu, cho vào nồi nấu sẽ khử mùi hôi của thịt dê. Các này, đồng thời cũng giúp cho món ăn có hương vị thơm ngon hơn.

Trên đây, là một vài mẹo thông dụng để khử mùi hôi của thịt dê được nhiều chị em nội trợ mách bảo nhau. Bạn hãy ghi nhớ và áp dụng ngay để có được những món ăn được chế biến từ thịt dê ngon và tròn vị nhé.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm