Mẹo khử vị đắng trong mướp đắng cực dễ
Mẹo giảm cân trong mùa hè cực tốt chỉ với quả bầu / Những vitamin và khoáng cần thiết cho phụ nữ sau tuổi 40
Gọt bỏ cùi trắng bên trong
Bỏ hết phần cùi trắng bên trong như thế vị đắng sẽ giảm đi rõ rệt. Nguồn ảnh: Internet
Khi chế biến bạn bổ đôi quả mướp đắng ra, dùng dao loại bỏ hết phần cùi trắng bên trong như thế vị đắng sẽ giảm đi rõ rệt.
Loại bỏ hạt
Cắt thành miếng nhỏ và loại bỏ hạt. Cho dầu ô liu. Bạn có thể thêm tỏi hoặc hành vào dầu nếu bạn thích muốn món ăn thơm ngon hơn, điều này có thể giảm vị đắng trong mướp đắng
Sử dụng đường thốt nốt
Đường thốt nốt không chỉ giúp mướp đắng thêm bóng bẩy mà còn cân bằng hương vị món ăn hoàn hảo. Tất cả những gì bạn cần làm là lấy 1 miếng đường thốt nốt, bào nhỏ và cho vào mướp đắng. Bạn có thể tăng giảm độ ngọt tùy theo khẩu vị.
Ướp mướp đắng với muối
Một cách đơn giản khác để khử vị đắng của mướp đắng là ướp mướp đắng với muối. Chỉ cần lấy mướp đắng, cạo sạch hạt và vỏ bên ngoài. Sau đó rắc một lượng muối lên trên và chà xát đều. Đặt mướp đắng vào một cái bát sạch và để trong 30 phút. Bây giờ chỉ cần rửa mướp đắng và vỗ nhẹ cho mướp đắng khô.
Ướp lạnh
Lấy mướp đắng ướp vào đá hoặc cho vào túi nilon rồi để vào tủ lạnh, ở nhiệt độ thấp sẽ giúp vị đắng giảm đáng kể, không những vậy sẽ giúp mướp đắng ăn giòn hơn. Cách này mọi người thường hay làm khi ăn sống mướp đắng.
Chần mướp đắng
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Đun sôi 2-3 cốc nước trong nồi. Thêm 1 thìa cà phê muối vào nồi. Khi nước sôi lăn tăn thì cho mướp đắng đã cắt nhỏ vào. Đun lửa lớn trong 2 phút rồi vớt mướp đắng ra. Nhúng ngay mướp đắng vào nước lạnh trong 2 phút. Bây giờ chắt hết nước là bạn đã khử hết vị đắng của mướp đắng.
Cạo sạch vỏ mướp đắng
Vỏ mướp đắng rất đắng. Để giảm bớt vị đắng, bạn chỉ cần lấy dao cạo sạch vỏ của mướp đắng. Bạn cũng có thể sử dụng dụng cụ gọt vỏ để loại bỏ lớp vỏ này nhanh hơn.
Nấu chung với thực phẩm khác
Mướp đắng có rất nhiều cách để ăn, có thể ăn sống hoặc nấu chín đều được. Mướp đắng xào chung với ớt sẽ làm giảm đi vị đắng hoặc bạn có thể đem mướp đắng rửa sạch, cắt thành lát mỏng vừa ăn, bỏ vào chảo chống dính hoặc nồi inox đun nóng, không cho thêm dầu, để nguyên trong chảo. Khi xào chung với món ăn khác, bạn lấy mướp đắng đã chín trộn đều, nếm gia vị vừa ăn là dùng được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng mất được 5 năm, người phụ nữ lạ tìm đến muốn tặng tôi căn nhà và tiết lộ bí mật của anh
Đưa bạn trai về ra mắt, mẹ nhất quyết không đồng ý vì nhìn thấy thứ này trên cơ thể người yêu
Dù là người yêu hay là vợ, khôn ngoan thì đừng bao giờ hỏi đàn ông 3 câu này
Cuối tuần (2-3/11) cát tinh soi sáng: 4 con giáp thăng hoa sự nghiệp, tình duyên khởi sắc
Thứ bảy, ngày 2 tháng 11, ba con giáp may mắn nhất, dễ dàng có được sự giàu có
Vẻ đẹp siêu thực của hot girl kém 12 tuổi được Duy Hưng quyết liệt 'đòi cưới'