Mẹo làm cá bông lau kho tộ đậm đà, hấp dẫn
Những món cấm ăn vào buổi tối kẻo rước bệnh vào người / Phát hiện chất chống lại nhóm bệnh nan y có trong củ gừng
1 con cá bông lau (khoảng 600 - 800gram).
Đường, bột ngọt, muối.
Nước mắm, nước màu.
Hành, tỏi, hạt tiêu.
Cá bông lau kho tộ đậm đà, đưa cơm ngày đông lạnh. Ảnh minh họa.
Các bước làm cá bông lau kho tộBước 1: Cá bông lau mua về làm sạch với chanh và muối, để thật ráo nước sau đó cắt khúc vừa ăn.
Bước 2: Cho gia vị vào trong nồi kho rồi cho cá vào ướp cùng. Ướp cá với 2 - 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, ít muối, 3 - 5 muỗng canh nước mắm, nước màu kho, hành tỏi giã nhỏ, ít tiêu xay. Trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho thật thấm.
Bước 3: Cá sau khi thấm gia vị cho lên bếp kho với lửa lớn vừa, thịt cá săn và có màu đẹp thì hạ lửa nấu liu riu cho cá chín và ngấm đều, nêm gia vị lại cho vừa ăn.
Kho đến khi cá thật ngấm gia vị và nước kho hơi sệt lại thì rắc thêm hành lá và tiêu lên trên cho thơm rồi dùng với cơm nóng rất ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ