Mẹo làm cà muối xổi không bị thâm mà giòn tan
Ngày ra mắt gia đình bạn trai, mẹ anh ấy dẫn theo một người đàn ông lạ, khi biết danh tính tôi như chết điếng / Bí quyết dùng bia để chế biến món ăn ngon
Muối xổi cà pháo
Ảnh minh họa.
Nguyên liệu:
1 kg cà pháo
Tỏi, riềng, ớt tươi, tương ớt, đường trắng, giấm ăn, muối tinh, nước vo gạo.
Cà pháo mua về nhặt cuống, bổ đôi hoặc ba và ngâm luôn vào nước muối để không bị thâm đen, sau khoảng 20 phút thì vớt ra và tiếp tục cho vào nước vo gạo ngâm trong 2-3h nữa. Quá trình ngâm nước muối và nước vo gạo để cà vừa thải nhựa, không bị thâm đen vừa thải độc tố có sẵn trong quả.
Sơ chế các nguyên liệu khác: riềng gọt vỏ, rửa sạch, một nửa đem thái chỉ, một nửa thì cắt miếng nhỏ rồi cho vào xay nát cùng tỏi đã bóc vỏ và ớt quả. Nếu không có máy xay, bạn có thể băm nhuyễn chúng càng nhỏ càng tốt. Chú ý lượng ớt quả cho vào nên vừa ăn, đừng làm cay quá sẽ làm mất vị ngon của món cà muối xổi.
Chuẩn bị phần nước muối: Cho 1/2 bát ăn cơm đường trắng, 1 bát ăn cơm tương ớt, 3-4 muỗng canh giấm trắng, 1 muỗng canh muối ăn, 3 muỗng nước trắng đun sôi để nguội vào trộn đều cho đường, muối tan hết. Nếm thử thấy vừa miệng là được, nhưng cần nhớ để vị chua ngọt nhiều hơn để cà muối lên vừa ăn. Đổ hỗn hợp ớt, riềng, tỏi đã xay trước đó vào trộn cùng, thấy nước muối này hơi sệt, không bị quá loãng hay quá đặc là được.
Cho cà vào bát nước muối vừa pha trộn đều cho ngấm và để đó khoảng 5 phút. Sau đó đảo lại một lượt nữa và cho vào ngăn mát tủ lạnh, sau nửa ngày là ăn được.
Cà bát muối xổi
Ảnh minh họa.
Nguyên liệu:
Cà bát 1 kg
Tỏi, ớt tươi, riềng, giấm, đường, muối, nước mắm
Cách làm:
Cà bát muối xổi nên chọn loại quả bánh tẻ. Loại bỏ cuống cà rồi rửa sạch, bổ múi cau vừa ăn.
Ngâm phần cà vừa bổ vào bát nước muối loãng như thế cà mới không bị thâm đen. Riềng rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Ớt thái mỏng hoặc băm nhỏ.
Cho cà vào bát lớn cùng 1 thìa cà phê muối, 2 muỗng canh giấm đảo đều và rửa lại cùng nước đun sôi để nguội.
Đợi cà ráo nước rồi cho vào bát sạch, thêm đường, muối, giấm trộn đều lên. Cuối cùng thêm phần riềng, tỏi, ớt đã sơ chế lúc trước vào.
Cách làm cà muối xổi này có thể dùng sau 30 phút. Nên để cà vào ngăn mát của tủ lạnh để cà giòn ngon hơn nhé.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Cuối tháng 11 âm lịch: 3 con giáp nổi bật với vận may và thách thức
Cơm nguội đừng đổ đi, trộn với thứ này để đuổi gián, côn trùng chết sạch không còn một con
Bí quyết tự pha nước 'kích hoa thần thánh' tại nhà, chỉ cần tưới một chút giúp hoa nở bung nụ rực rỡ
Không cần dùng hóa chất nguy hiểm, đây là 5 mẹo giúp đuổi côn trùng khỏi ngôi nhà của bạn
CLIP: Cô gái thưởng thức món đặc sản côn trùng sống, khiến nhiều người lạnh gáy
Người sinh vào ba giờ này có vận mệnh tốt, cả đời dồi dào tài lộc, ba đời đều có gia tài tốt