Mẹo làm mẻ bánh tiêu ngon khó cưỡng: Vỏ ngoài giòn, trong phồng xốp thơm ngon
Bị hàng xóm mỉa con dâu chửa trước, mẹ chồng em mạnh miệng tuyên bố sang tên miếng đất chục tỷ làm quà thưởng nóng cho cháu gái trong bụng / Vừa nghe em chồng cạnh khóe chồng đã "mặt nặng mày nhẹ" hất đổ mâm cơm, vợ kéo vali đi luôn 1 tháng rồi nhận được tin nhắn gây "sốc"
Chỉ cần bỏ ra ít thời gian là bạn đã hoàn thành món bánh tiêu thơm lừng và ngon. Công thức bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây:
Mẻ bánh tiêu rỗng ruột, giòn ngon sau khi hoàn thành.Nguyên liệu:
Bột mì:130g.
Bột mì đa dụng: 297g.
1/2 thìa muối.
Đường: 156g
1 thìa bột nổi.
1/2 thìa dầu ăn
- Trộn đều các nguyên liệu trên lại với nhau.
- Pha 224g nước ấm và đường, khuấy đều, cho 7g men vào, để 5 phút cho men nở. Sau đó thì khuấy đều.
Cách làm:
Đổ nước hỗn hợp men vào hỗn hợp bột. Nhào vài phút. Bột sẽ ướt và dính tay nhưng không sao.
Ủ bột 2 tiếng. Sau khi bột nở gấp đôi tiến hành chia bột.
Sau 2 tiếng, lấy bột ra, nhào lại chút. Chia bột làm 10 phần, mỗi phần bột 80g
Lột ngược phần bột ướt ra ngoài, phần khô vào trong, vo tròn bột và lăn qua mè (vừng).
Để bột nở trong 30 phút.
Cán dẹp từng phần bột và chiên.
Cái bánh đầu tiên sẽ không phồng và đẹp. Từ cái thứ 2 trở đi bánh sẽ phồng và đẹp. Bánh ngon hơn khi ăn nóng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Dù nhà có lớn đến mấy cũng đừng đặt thùng rác ở ba nơi này, không phải là mê tín mà nhanh chóng bỏ đi
Công nghệ và truyền thống giao thoa dịp Tết
Tại sao người ta rơi nước mắt trước khi chết? Chính xác thì bạn đã nhìn thấy gì? Khoa học đưa ra câu trả lời thực sự
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
10 điều cần làm vào ngày mùng 1 Tết để có được vận may lớn và tài lộc dồi dào trong năm Ất Tỵ 2025
Tết Nguyên đán 2025: Đây là cách xử lý khi bị “say nguội” mà ai cũng cần phải biết