Mẹo làm nước hàng kho thịt, cá lên màu đẹp, không có mùi khét
Mẹo cứu chữa và khử mùi các món ăn bị cháy đơn giản bất ngờ / Mẹo bảo quản bún qua đêm ngon dai, không chua
2 thìa đường
2 thìa nước hoặc nước cốt dừa
1/2 thìa dấm
1/2 thìa cafe
Dụng cụ để làm nước hàng: Nồi (bạn nên dùng nồi có đế dày và có tay để chưng nước hàng cho dễ) Chổi quết dầu (pastry brush) nhúng vào nước lạnh.
Cách làm nước hàng ngon, không bị cháy khétBước 1: Làm hỗn hợp giấm đường
Ảnh minh họa.
Cho 2 thìa đường và 1/2 thìa dấm vào nồi. Sau đó cho chút nước vào để đủ làm ướt hết đường. Dùng thìa khuấy đều tạo thành hỗn hợp sền sệt.
Ảnh minh họa.
Bước 2: Đun nước hàng
Đặt nồi lên bếp, đun lửa to đến khi đường bắt đầu chuyển màu thì nhanh tay vặn nhỏ lửa xuống. Thỉnh thoảng bạn lắc nhẹ nồi cho nóng đều. Ở cách làm nước hàng này, nếu thành nồi bị bén, bạn hãy dùng chổi đã nhúng vào nước lạnh để quét nhé!
Tiếp tục đun nước đường đến khi chuyển sang màu cánh gián đậm (ở 200 độ C), thì bạn đổ từ từ khoảng 3 thìa nước vào ngay lập tức. Chú ý đổ cẩn thận nếu không sẽ bị bắn. Sau đó cho nốt phần nước còn lại vào rồi lắc nồi để được hỗn hợp thống nhất.
Ảnh minh họa.
Bước 3: Thành phẩm
Tắt bếp, để nước hàng nguội rồi cho vào chai dùng dần. Vậy là cách làm nước hàng đã xong rồi đó.
Chưng nước hàng thành công là sau khi làm xong có màu đen - đỏ đặc trưng, không loãng quá,. có vị đắng nhẹ. Làm nước hàng sẽ giúp bạn không phải mua kẹo đắng nữa mà vẫn có món thịt kho tàu, cá kho thơm ngon. Nước hàng khi làm xong phải có màu đậm đặc trưng, giúp các món kho lên màu đẹp mắt, không được chát khét, xỉn màu.
Những lưu ý khi làm nước hàngCách làm nước hàng rất đơn giản, song trong quá trình chưng nước hàng, tuyệt đối không nên nếm khi đang đun nóng bởi đường khi đun lên sẽ có nhiệt độ rất cao, có thể gây bỏng lưỡi. Hãy đợi nước hàng sau khi nguội rồi nếm thử bạn nhé!
Chưng nước hàng quá tay dẫn đến bị hơi cháy và có mùi khét: nguyên nhân do để lửa quá to. Hãy khắc phục bằng cách trộn với nước hàng non, hoặc chút nước sôi để nguội rồi đun nhỏ lửa, khuấy nhanh tay sẽ giúp món nước hàng có màu cánh gián đẹp mắt.
Bảo quản nước hàng: sau khi chưng xong, bạn nên cho vào lọ kín có nắp, rồi để ở ngăn mát tủ lạnh và dùng dần. Có thể sử dụng trong vài tháng mà không lo bị hỏng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sốc với món quà cưới độc đáo từ hội người yêu cũ của chồng: Đám cưới tưởng chừng hạnh phúc bỗng hóa "biến cố" không tưởng!
Bí quyết để cây trầu bà mọc lá xanh mướt: Cho cây uống 2 loại “nước” rẻ tiền mà nhà nào cũng có sẵn
Chồng nhất quyết không đồng ý biếu Tết ông bà ngoại 5 triệu, tôi quăng luôn tập tiền, tuyên bố với chồng luôn 1 điều “xanh rờn”
Đằng sau việc nhà hàng phục vụ lạc rang trước bữa ăn: Lý do thật sự chắc chắn sẽ khiến bạn phải trầm trồ
Lời dạy Quỷ Cốc Tử rằng trước khi vận rủi ập đến, con người sẽ gặp 4 điềm báo này, cần nhạy bén để nhận ra và hóa giải nó
Tục ngữ có câu: “Bước vào tháng mười hai âm lịch, đừng hỏi ai năm điều này', điều cấm kỵ dân gian có chính đáng không?