Đời sống

Mẹo làm sữa ngô ngon ngọt, sánh mịn, thức uống dinh dưỡng cho gia đình

Công thức làm nước ngô ngon ngọt sánh mịn chỉ gói gọn trong 6 bước thôi, xắn tay áo vào làm ngay nào.

Con hết rôm sảy nhờ mẹ biết những mẹo chữa dân gian này / Mách bạn mẹo nấu món đậu phụ sốt cà chua thơm nức mũi, nước sốt sánh mịn, nhìn là mê

Cách 1: Làm sữa ngô theo công thức 6 bước

Nguyên liệu:

- 2 bắp ngô ngọt

- 200ml sữa tươi

- Đường, lượng tùy thích

Bước 1:

- Bóc tách hết phần lá và râu ngô ra khỏi bắp, chọn phần lá non bên trong, rửa sạch rồi bó lại.

Bước 2:

- Cho lá và ngô vào nồi luộc chín.

Bước 3:

- Ngô chín thì lấy ra tách hết phần hạt, nước ngô để riêng.

Bước 4:

- Xay nhuyễn hạt ngô với nước ngô.

Bước 5:

- Đổ hỗn hợp ra rây, lọc lấy phần sữa ngô.

Bước 6:

- Cuối cùng, đun sôi sữa ngô với sữa tươi và đường một lần nữa.

Empty
Ảnh minh họa.

Cùng thưởng thức sữa ngô thôi nào, uống nóng hay lạnh đều ngon hết xảy!

Cách 2: Hướng dẫn làm sữa ngô ngon mịn, sánh đặc

Nguyên liệu làm món sữa ngô dinh dưỡng:

5 bắp ngô ngọt, không bị già nhưng cũng không quá non.

500ml sữa tươi.

 

1 hộp sữa đặc.

1 thìa cafe nhỏ muối ăn.

Cách làm món sữa ngô dinh dưỡng:

Bước 1:

Ngô bóc vỏ, nhặt sạch lá và râu. Đem rửa thật sạch, nếu cẩn thận có thể ngâm với nước muối loãng 5 phút để yên tâm làm sữa cho bé.

 

Empty

Sau khi ngô ráo nước, tách hạt ngô ra, để riêng hạt ngô thu được ra một cái thau sạch lớn.

Bước 2:

Phần lõi ngô bẻ đôi, cho vào nồi luộc với 4 chén nước và một ít muối.

Đun đến khi sôi, giảm nhỏ lửa và để sôi 15 phút để lấy nước ngọt tự nhiên cho sữa.

Sau đó đổ nước này ra một cái bát, lưu ý gạn lấy nước trong, không để cặn bã rơi vào bát nước.

 

Cho hạt ngô và nước luộc ở trên vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Bạn nên chế nước luộc từ từ để hỗn hợp đều, không bị dính vào lưỡi dao máy xay.

Bước 3:

Sữa ngô nấu bình thường sau khi xay lấy nước xong sẽ đun sôi và dùng được ngay, nhưng sữa ngô cho bé sẽ được đun hai lần với cách làm kĩ hơn để an toàn với hệ tiêu hóa của bé.

Sau khi xay nhuyễn xong, đổ hỗn hợp từ máy xay vào nồi và đun với lửa vừa.

 

Trong quá trình đun, khuấy nhẹ nhàng và đều tay để không bị cháy.

Để sôi lăn tăn khoảng 15-20 phút rồi tắt bếp và để nguội.

Bước 4:

Dùng vải thưa hoặc rá lọc để lọc bỏ phần bã, lấy nước sánh và mịn.

Nước thu được đem đun sôi một lần nữa, khi sôi nhẹ thì cho thêm sữa tươi và khuấy nhẹ nhàng đến khi sôi trở lại là được.

 

Cho sữa đặc vào khuấy đều. Bạn nên cho ½ lượng sữa có trong hộp để bé dễ ăn hơn.

Để nguội, bảo quản lạnh.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm