Đời sống

Mẹo luộc đậu bắp đơn giản, không mất dinh dưỡng

Đậu bắp là loại quả không những ngon mà lại cực tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách luộc để giữ được dinh dưỡng lại cho loại quả này.

Mẹo cứu chữa và khử mùi các món ăn bị cháy đơn giản bất ngờ / Mẹo bảo quản bún qua đêm ngon dai, không chua

Dưới đây là mẹo giúp bạn luộc đậu bắp vừa không bị nhớt lại không mất chất.

Trước khi cho đậu bắp vào luộc, cần ngâm đậu bắp để loại bỏ vị đắng của nó. Ngâm trong nước muối ấm khoảng 15 phút, để một số chất bụi bẩn có thể được loại bỏ khỏi bề mặt của đậu bắp.

Empty

Mẹo luộc đậu bắp vừa không bị nhớt lại không mất chất (Ảnh: Eva)

Sau đó cho một lượng nước thích hợp vào nồi, đun sôi nước, thêm một thìa muối, sau đó cho đậu bắp vào nồi, rồi luộc chín (chỉ từ 3-4 phút) rồi vớt ra, ngâm vào bát nước lạnh để duy trì hương vị tươi ngon.

dau bap 3

Cuối cùng, trước khi ăn bạn mới nên cắt bỏ cuống đậu bắp. Bạn không nên cắt sát cuống đậu bắp hoặc bổ đôi quả trước khi luộc, khiến đậu bắp ra nhiều nhớt trong quá trình luộc, mà dinh dưỡng chủ yếu ở phần chất nhớt này.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm