Đời sống

Mẹo luộc lạc thơm ngon béo ngậy, ai ăn cũng mê

Thông thường, khi tiến hành luộc lạc, chúng ta thường rửa sạch rồi cho thẳng vào nồi nước, thêm xíu muối và luộc luôn. Thế nhưng, với cách này, lạc chưa đủ độ ngon, không nhiều mùi thơm, chắc chắn kém phần hấp dẫn.

Những mẹo hay giúp 'đánh bay' mất ngủ / Mẹo thử 5 giây kiểm tra tim, gan, thận khỏe hay yếu ai cũng làm được

Luộc lạc có nên thả ngay vào nồi?

Tuy nhiên, trước khi luộc cần làm thêm 2 bước. Dùng tay kẹp nhẹ phần đầu mỏ của củ lạc và nhẹ nhàng tách mở một khe nhỏ giữa hai mảnh vỏ, bước này rất quan trọng, để khi luộc sẽ ngon vì ngấm gia vị hơn.

Empty
Ảnh minh họa.

Bước thứ hai, cho thìa muối và thìa giấm trắng vào ngâm với củ lạc cùng ít nước, đảo đều và ngâm trong vòng 30 phút. Vì tính axit trong giấm có thể làm mềm vỏ của lạc, còn muối giúp lạc chín nhanh và có vị đậm đà.

Mẹo luộc lạc ngon

Sau 30 phút, cho lạc đã ngâm vào nồi, thêm xíu muối vừa đủ, 1 nhánh quế, 2 cánh hoa hồi, 4 lá nguyệt quế, nếu thích ăn cay có thể cho thêm tiêu và ớt khô vào, đảo đều, đậy nắp lại luộc trong 20 phút. Không nên luộc lâu quá sẽ mất vị. Sau khi luộc xong thì tắt bếp, om lạc trong nồi 30 phút để mùi thơm và độ mặn của gia vị ngấm từ từ vào lạc nó sẽ ngon hơn rất nhiều.

Empty
Ảnh minh họa.

Lúc này, bóc lạc ra thưởng thức bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ và cảm nhận được hương vị hoàn hảo của món lạc luộc mà tưởng trừng vô cùng nhạt nhẽo này.

Dùng tay kẹp nhẹ phần đầu mỏ của củ lạc và nhẹ nhàng tách, mở một khe nhỏ giữa hai mảnh vỏ, bước này rất quan trọng, để khi luộc sẽ ngon vì ngấm gia vị hơn.

 

Ngâm lạc với chút muối và giấm trong 30 phút.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm