Đời sống

Mẹo luộc ngô hạt căng bóng, vàng ươm

Ngô luộc được rất nhiều người yêu thích, nhưng để có bắp ngô luộc thật ngon và thơm ngọt thì bạn nên "bỏ túi" những mẹo dưới đây nhé.

13 mẹo giúp phân biệt thực phẩm tươi hay hỏng dễ dàng nhất / Chuyện 'khó đỡ': Bố mẹ phải ra tòa vì đặt tên cho con gái 'không nữ tính'

Cách chọn ngô luộc ngon

Trước tiên, hãy chọn những bắp ngô tươi, mới bẻ và non để luộc. Không chọn ngô non quá ít tinh bột cũng không có độ dẻo. Chỉ cần bấm tay vào bắp ngô, thấy mềm vừa phải, chảy sữa là được. Còn ngô già quá sẽ khô, khi luộc sẽ cứng và sượng không ngon.

Bóc bỏ bớt lớp vỏ ngô bên ngoài, để lại 3 lớp mỏng dính sát vào bắp ngô rồi đem rửa sạch. Nhiều người thường lột sạch vỏ ngô nhưng làm vậy ngô kém thơm và không giữ được độ ngọt của ngô.

Cách luộc ngô ngon

Bước 1: Mua ngô về thì không được vứt râu ngô đi mà phải rửa sạch rồi cho vào nồi luộc. Râu ngô rất thơm và ngọt nên dùng râu ngô để luộc ngô sẽ giúp ngô ngon ngọt hơn rất nhiều.

Bước 2: Bạn rửa ngô cho sạch rồi cho lên phần râu ngô luôn. Tuy nhiên, khi lột vỏ ngô thì bạn nên chừa lại 2, 3 lớp vỏ bên ngoài để ngô duy trì độ ẩm tốt hơn giúp hạt ngô mềm và không bị khô cứng.

Empty

Các bước luộc ngô hạt căng bóng, ngọt lừ (Ảnh: Ngoisao)

Bước 3: Sau đó bạn dùng tay ấn ngô xuống cho sát với râu ngô và cho nước vào. Bạn đổ nước khoảng 1/3 so với lượng ngô đang có trong nồi. Nhớ là không cho quá nhiều nước, nước càng nhiều thì vị ngọt của ngô càng giảm.

Bước 4: Tiếp theo, bạn cho 1 chút xíu muối (cực kì ít) và 1 ít đường vào nước luộc ngô. Đường sẽ giúp tăng vị ngọt của ngô, muối sẽ giúp vị ngọt thanh hơn.

Bước 5: Bạn đậy nắp lại và luộc ngô trong khoảng 30 phút. Khi ngô chín rồi thì vớt ra là ăn được ngay, ngô luộc xong rất ngọt và ngon.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm