Mẹo luộc thịt vịt mềm ngọt, không tanh hôi, ăn một lần là nhớ mãi
Mẹo chăm sóc tóc xoăn không phải ai cũng biết / 8 mẹo cải thiện môi khô gây nứt nẻ, trả lại làn da môi mềm mướt mịn
Cách chọn vịt ngon
Muốn có món vịt luộc ngon và mềm, việc đầu tiên là phải chọn được những con vịt ngon, vịt còn sống là tốt nhất, nếu mua vịt đông lạnh thịt sẽ không dai và ngọt. Khi mua vịt, bạn nên chọn những con trưởng thành, ức đầy, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông.
Không nên chọn vịt quá béo, ngậy mỡ vì ăn sẽ rất ngán. Không nên chọn vịt quá non hay quá già, vịt non thì thịt nhão không ngon, lông măng nhiều rất tốn thời gian sơ chế. Vịt già thì thịt dai, vị ngon ngọt cũng bị giảm đi nhiều.
Sơ chế vịt
Với vịt còn sống: Nếu bạn mua vịt còn sống về thì đầu tiên bạn cần cắt tiết vịt. Khi cắt tiết xong thì bạn hãy nhúng vịt vào nước sôi để vặt lông. Việc vặt lông rất tốn thời gian, vì vậy bạn có thể cho vịt vào máy vặt lông gia cầm, quay khoảng 2 phút là đã sạch toàn bộ lông trên con vịt.
Với vịt đã thịt sẵn: Bạn cần làm sạch lông còn sót lại trên con vịt, nặn bỏ hết chất lỏng màu đen còn sót trong các lỗ chân lông ra.
Khử mùi hôi cho thịt vịt
Đây là bước quan trọng, mặc dù đã làm sạch phần lông, cắt bỏ phao câu nhưng thịt vịt vẫn sẽ có mùi đặc trưng, nếu không sơ chế sẽ có mùi hơi khó chịu khi ăn.
Bạn dùng muối hạt (trong nhà lúc nào cũng nên có 1 bịch muối hạt loại to) chà xát cả trong và ngoài con vịt rồi rửa sạch, sau đó cắt vài lát gừng chà lên rồi rửa lại lần nữa, gừng có tác dụng khử mùi hôi vịt hiệu quả và giúp vịt thơm hơn khi luộc.
Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể dùng rượu trắng hoặc rượu gừng, giấm gạo để rửa vịt rồi xả lại với nước, chắc chắn vịt sẽ không còn mùi hôi.
Luộc vịt
Cho nước vào nồi và đặt lên bếp, đun sôi nước.
Trong lúc chờ nước sôi, bạn đem gọt vỏ gừng, rửa sạch và đập dập.
Khi thấy nước sôi thì bạn vặn nhỏ lửa rồi thả vịt và gừng vào.
Luộc trong 20 – 30 phút, bạn mở vung ra, dùng đũa lật vịt lại để thịt vịt được chín đều. Đậy nắp vung và đun tiếp 20 phút. Đến khi thấy da vịt chuyển từ màu vàng sang nâu vàng là được.
Để thử xem vịt đã chín kỹ chưa, bạn dùng đầu đũa hoặc que nhọn chọc vào thịt vịt, nếu không có nước hồng chảy ra là vịt đã chín, chỉ cần tắt bếp và chặt miếng vừa ăn bày ra đũa là xong.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người