Chỉ chần thịt qua nước sôi là chưa đủ, học 3 mẹo này để chất bẩn trôi hết, không còn mùi hôi
Khi xào mì, đừng cho trực tiếp vào chảo: Làm thêm 2 bước nữa, sợi mì không dính vào nhau, không sát chảo / Luộc thịt đừng cho 3 loại gia vị này, nhiều người không biết khiến thịt bã, mùi nồng không ngon
Thịt là nguyên liệu không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Trong quá trình chế biến, các bà nội trợ thường có thói quen chần thịt qua nước sôi rồi mới đem đi nấu. Tuy nhiên, bỏ thịt ngay vào trong nồi nước nóng sẽ khiến bề mặt miếng thịt se lại, khóa các chất bẩn và mùi tanh ở bên trong. Vì vậy, để làm sạch thịt từ trong ra ngoài, bạn nên làm theo cách cách dưới đây.
Sử dụng muối
Muối có tác dụng diệt khuẩn và làm thịt sạch hơn. Bạn có thể ngâm thịt trong nước muối. Trong quá trình ngâm, bạn nên thay nước 2-3 lần để loại bỏ hoàn toàn phần máu thừa và giúp thịt không bị tanh.
Ảnh minh họa
Sau khi rửa sạch, bạn có thể đem thịt đi chế biến. Với thịt luộc, bạn nên chia làmhai lần luộc. Lần đầu tiên, cho thịt vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi. Khi nước sôi và có bọt nổi lên thì tắt bếp và đổ phần nước đó đi. Lần thứ hai, cho thịt vào nồi và đổ ngập nước rồi luộc tới khi thịt chín. Để kiểm tra xem thịt chín hay chưa, bạn có thể dùng một chiếc đũa xiên qua miếng thịt. Nếu đũa có thể xuyên qua dễ dàng và không có nước màu đỏ ứa ra nghĩa là thịt đã chín. Với cách luộchai lần này thịt sẽ không bị hôi tanh và thơm ngon hơn.
Dùng giấm trắng hoặc nước vo gạo
Giấm trắng và nước vo gạo có thể khử mùi tanh của miếng thịt. Bạn có thể ngâm thịt trong nước vo gạo để làm sạch thịt. Trong quá trình ngâm, bạn có thể thay nước 2-3 lần để phần tiết thừa trong thịt trôi ra hết, giúp thịt không bị tanh. Nếu dùng giấm trắng, bạn chỉ nên cho một lượng giấm vừa phải để không làm ảnh hưởng đến hương vị của thịt.
Sau khi đã ngâm và rửa lại thịt bằng nước sạch, bạn có thể đem đi chế biến.
Dùng bột mì
Đầu tiên, bạn cần rửa thịt qua với nước để loại bỏ bớt một phần chất bẩn bám bên ngoài. Sau đó, cho thịt vào tô lớn và thêm bột mì. Bóp cho bột mì bám đều vào miếng thịt và để vài phút.
Tiếp đến, đem thịt đi rửa với nước sạch. Bột mì sẽ giúp hút các chất bẩn bám trên bề mặt miếng thịt. Như vậy, thịt khi nấu lên sẽ thơm và sạch hơn.
Bạn có thể áp dụng cách này với cả các loại xương.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tôi trả 7 triệu để thuê bảo mẫu về nhà nấu ăn nhưng tình cờ nghe cô ấy nói chuyện với chồng, tôi tức giận đâm đơn ly hôn
Suốt mấy tháng là vợ của anh, lúc nào tôi cũng cảm thấy trái tim mình bị ai thò tay vào bóp nghẹt
Sát ngày sinh mà mẹ chồng còn gọi dậy sớm chăm em dâu, tôi nhanh trí mách chồng một chiêu khiến bà phải thay đổi
Mỗi năm chồng đi họp lớp 3 lần, lần nào cũng hào hứng, nghi ngờ nên tôi bám theo một lần và chết điếng với những gì được chứng kiến
Dàn hot girl sinh năm 2001 xinh đẹp, tự tin đọ vóc dáng quyến rũ
'Trụy tim' khi ngắm đường cong của hot girl có 828.000 fan