Đời sống

Mẹo nấu canh sườn rau củ đậm đà cho bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng

Canh sườn nấu rau củ là món ăn đơn giản, giàu dinh dưỡng hầu hết gia đình nào cũng yêu thích bơi màu sắc của các loại rau củ bắt mắt và hấp dẫn.

Lấy phải vợ siêu lười biến căn nhà thành bãi rác, suốt ngày dọa ly hôn, người đàn ông nhất quyết đưa ra "cú chốt" khiến vợ trở tay không kịp / Chỉ cần nửa quả chanh làm theo cách này trong gia đình bạn chẳng bao giờ có con muỗi nào

Nguyên liệu làm canh sườn nấu rau củ

Sườn heo non: 300g

Khoai sọ: 150g

Khoai lang: 200g

Cà rốt: 1 củ

Khoai tây: 150g

Nấm rơm: 100g

Hành lá, ngò gai (mùi tàu), ngò rí (rau mùi): 100g

Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, ớt bột, tiêu, dầu ăn, hành khô.

canh suon 2

Canh sườn nấu rau củ ngọt thanh, hấp dẫn. Ảnh minh họa.

Các bước làm canh sườn nấu rau củ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành khô: Làm sạch, băm nhuyễn

Sườn heo non: Chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi pha ½ thìa muối cho sạch. Ướp sườn với ½ phần hành khô băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm,1/2 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa dầu ăn để sườn nhanh ngấm gia vị trong 15 phút.

Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa tùy thích

Khoai tây: Gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn

 

Khoai sọ: Gọt vỏ, rửa sạch, chẻ làm đôi

Nấm rơm: cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, để ráo

Hành lá, ngò gai, ngò rí: Nhặt và rửa sạch, thái mịn hành lá, ngò gai, phần ngò rí để nguyên.

Bước 2: Phi thơm 3 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhuyễn còn lại và một ít ớt bột để món ăn có màu sắc hấp dẫn. Cho sườn heo đã ướp ngấm gia vị vào xào săn đều dưới lửa vừa khoảng 5 phút rồi cho một lượng nước vừa đủ để nấu canh vào.

Empty

Ảnh minh họa.

 

Bước 3: Cho khoai sọ, khoai tây, khoai lang vào hầm chung, đến khi nồi canh sôi, dùng thìa lớn vớt hết phần bọt bên trên để nước canh được trong rồi mới cho cà rốt vào.

– Nêm thêm ½ thìa muối, 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt sao cho vừa ăn, tiếp tục đun sôi canh với lửa vừa và vớt hết phần bọt bên trên (nếu có). Khi thấy các loại loại củ vừa chín tới, thả nấm rơm vào, đun sôi thêm 3 phút nữa rồi tắt bếp đi.

Bước 4: Rắc hành lá, ngò gai thái mịn, tiêu bột lên trên, có thể nêm nếm lại một lần nữa cho hợp khẩu vị là bạn đã hoàn thành món canh hầm củ quả cho ngày đông lạnh. Cho canh ra tô lớn, rắc lên trên ngò rí và một ít tiêu để món ăn thêm phần hấp dẫn là có thể thưởng thức ngay.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm