Đời sống

6 thực phẩm giàu canxi bạn nên ăn thường xuyên

Bạn hãy chú ý bổ sung thực phẩm dưới đây thường xuyên để tăng canxi cho cơ thể nhé.

Ăn cá rất tốt cho sức khỏe nhưng có 3 loại cá ăn nhiều dễ hỏng não, tàn phá gan, thận / 6 loại thực phẩm quen thuộc trong ngày Tết có thể làm tổn thương gan, ăn nhiều dễ tổn thọ

Vừng đen

vừng đen

Ảnh minh họa.

Mè cực kì tốt cho sức khỏe, giúp hạ đường huyết, chống viêm nhiễm và còn có tính năng chống lại một số bệnh ung thư. Bạn có thể rắc mè vào bất kì món ăn nào, hoặc ăn mè với cơm vào buổi sáng cũng rất ngon, giúp nhuận tràng, tránh táo bón.

Rong biển

Rong biển rất giàu canxi, chất xơ và i-ốt, tốt cho hoạt động tuyến giáp. Bạn có thể quấn rong biển ăn cùng với cơm nóng mỗi ngày, sẽ rất lạ và ngon nữa.

Thỉnh thoảng hãy bổ sung hạnh nhân vì loại hạt này dày đặc dưỡng chất trên mỗi calo. Bên cạnh canxi, hạnh nhân còn cung cấp kali, vitamin E, sắt… Bạn có thể rắc hạnh nhân lên salad hoặc tự làm bơ hạnh nhân cũng tốt.

Cá mòi

 

Không chỉ chứa canxi, cá mòi còn là nguồn cung cấp vitamin B-12 tuyệt vời. Vitamin B-12 là chất dinh dưỡng thiết yếu giúp não và hệ thần kinh phát triển khỏe mạnh.

Hơn nữa, cá mòi còn chứa vitamin D – loại vitamin cần thiết cho xương và đặc biệt khó hấp thụ thông qua các loại thức ăn khác.

Cam

Bạn vẫn biết cam là đại diện của vitamin C giúp tăng cường miễn dịch. Nhưng bạn có biết rằng cam cũng chứa rất ít calo và tràn đầy chất chống oxy hóa, được biết trong 1 cốc nước cam (khoảng 225ml) cung cấp 74mg canxi. Uống nước cam thường xuyến giúp bạn phòng ngừa loãng xương và có thể giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là đẩy lùi sự lão hóa.

Đậu trắng

 

Những hạt đậu trắng tuy nhỏ nhưng chứa rất nhiều chất xơ, protein và chất sắt. Chúng còn là một nguồn cung cấp kali tuyệt vời. Thêm vào đó, đậu trắng còn chứa chất kháng tinh bột, một loại chất dinh dưỡng tốt giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Đậu bắp

Đậu bắp chứa các chất xơ không hòa tan và đây là một trong những loại thực phẩm giải quyết chứng táo bón hiệu quả. Đậu bắp còn chứa vitamin B6 và folate (vitamin B9). Đừng vội không thích món rau này nếu bạn chỉ mới thưởng thức món đậu bắp luộc đầy nhớt khá khó ăn. Thay vào đó, bạn hãy thử các món đậu bắp đút lò, đậu bắp xào, đậu bắp chiên bột với sốt hành ớt hoặc đậu bắp nướng để thưởng thức được hương vị tuyệt vời nhất.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm