Đời sống

Mẹo ủ bơ chín nhanh lại dẻo thơm gấp nhiều lần so với thông thường

DNVN - Quả bơ là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe và làm đẹp, nhưng làm sao để biết khi nào bơ đã đạt đến độ chín lý tưởng và thơm ngon nhất? Cùng tham khảo những bí quyết sau nhé.

Học ngay những mẹo này để giảm nguy cơ bị ung thư / 9 mẹo làm sạch nhà bếp đơn giản với bia các bà nội trợ cần biết

Làm sao để nhận biết bơ đã chín?

Độ chín của bơ sẽ phù hợp với từng mục đích chế biến khác nhau. Bơ chín hoàn toàn sẽ dễ dàng nghiền nhuyễn để làm kem hay bánh mì nướng. Trong khi đó, quả bơ chưa chín hoàn toàn sẽ giữ nguyên cấu trúc và vẻ đẹp khi bạn cắt thành lát cho salad hoặc trang trí món ăn. Để nhận biết bơ đã chín, hãy chú ý đến những dấu hiệu sau:

Bơ có độ mềm vừa phải khi chạm vào.

Màu của bơ càng đậm thì càng chín.

Nếu vỏ bơ quá thâm, có thể cho thấy bên trong đã bị hỏng.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Cách làm bơ chín nhanh hơn

Ủ bơ trong thùng gạo

Phương pháp này được sử dụng rộng rãi và hiệu quả nhất. Bằng cách đặt quả bơ xanh vào thùng gạo và ủ kín trong vòng 2-3 ngày, bạn sẽ có được quả bơ chín đều và có thể sử dụng cho nhiều món ăn. Cách làm rất đơn giản: rửa sạch quả bơ và lau khô, sau đó đặt vào thùng gạo và đậy kín. Kiểm tra quả bơ hàng ngày để tránh tình trạng quá chín, gây ảnh hưởng đến hạt gạo. Khi quả bơ chín vừa đủ, hãy lấy ra và sử dụng cho các món sinh tố, salad dinh dưỡng cho gia đình.

Sử dụng lò vi sóng

Nếu bạn muốn bơ chín nhanh chóng, hãy sử dụng lò vi sóng. Với nhiệt độ cao trong lò vi sóng, quả bơ sẽ chín mềm nhưng vẫn giữ được độ tươi ngon và không bị đắng.

Đầu tiên, rửa sạch quả bơ và lau khô. Tiếp theo, dùng tăm chọc xung quanh quả bơ để tránh nổ, sau đó đặt quả bơ vào lò vi sóng và quay trong khoảng 30-40 giây trước khi lấy ra để nguội. Lưu ý không quay quả bơ quá lâu, vì nếu quá chín, nó có thể trở nên nhũn và mất đi sự ngon lành.

Kết hợp bơ với các loại trái cây khác

 

Đặt quả bơ xanh cùng với các loại trái cây chín trong một hộp chứa hoa quả sẽ giúp quả bơ chín nhanh hơn so với bình thường. Theo nghiên cứu khoa học, trái cây chín chứa chất Etilen sẽ kích thích quả bơ bên cạnh chín nhanh hơn.

Chọn một hộp nhựa kín, đặt quả bơ cùng với các loại trái cây và đậy kín trong 1-2 ngày. Tránh đè lên nhau, bạn sẽ nhận thấy kết quả tuyệt vời khi tất cả các loại trái cây chín đều đồng đều mà không bị quá chín.

Doanh Doanh (tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm