Mẹo vặt giúp việc nội trợ trở nên đơn giản hơn
Mẹo để tóc không rụng khi giao mùa / 5 mẹo giúp bảo vệ hàm răng của bạn
Đem đông lạnh thịt heo rồi thai sẽ dễ dàng hơn chị em nhé. Nguồn ảnh: Internet
Thịt hoe, bò... còn sống đôi khi cứ trơn tuột và rất khó cắt cho đều và đẹp mắt. Bí kíp để bạn cắt được miếng thịt đều và đẹp đơn giản chỉ là đem đông lạnh vừa dẻo dẻo khối thịt trước khi cắt là xong.
Cách bóc vỏ trứng dễ dàng hơn
Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng gặp trường hợp trứng sau khi luộc xong rất khó bóc vỏ sao cho đẹp. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng giải quyết điều này với mẹo vặt sau. Đầu tiên, cần lưu ý chỉ cho trứng vào luộc khi nồi nước đã sôi sùng sục chứ không cho vào ngay từ đầu. Khi trứng chín, hãy ngâm nó vào nước đá một lát là bạn đã có thể lột vỏ rất dễ dàng.
Cách bảo quản bơ đã cắt ra được lâu hơn
Những quả bơ đã cắt đôi lúc nào cũng gặp tình trạng chuyển sang màu nâu và bị đắng cho dù ta đã bảo quản trong tủ lạnh. Có một mẹo hay ho giúp bạn giải quyết vấn đề này, đó là cho thêm một miếng hành tây đã cắt vào hộp chung với bơ, như vậy sẽ giúp giữ loại trái cây này được lâu hơn.
Cắt bánh ngọt mà không cần dao
Bạn có thể dử dụng chỉ tơ nha khoa để cắt bánh bông lan hoặc bánh cuộn thành những phần bằng nhau. Việc dùng chỉ cũng tránh trường hợp kem từ bánh dính lên dao.
Những thứ bạn bỏ đi đôi khi lại là nguyên liệu bí mật giúp món ăn ngon hơn
Xương có thể sử dụng để nấu nước dùng giúp ngọt nước, vỏ tôm có thể làm nước dùng hải sản, trái cây quá chín có thể dùng làm mứt… Một số rau và gia vị như ớt, lá chanh... còn dư bạn có thể phơi khô để sử dụng dần mà không ảnh hưởng gì đến chất lượng món ăn.
Chọn ớt chuông ngon nhất
Rất nhiều người trong chúng ta thường bỏ qua việc này.Ớt chuông cũng có hai loại riêng biệt đấy, có quả cái và quả đực. Ớt cái nhiều hạt, ngọt hơn khi dùng để ăn sống. Còn ớt đực sẽ làm món ăn thêm đậm vị hơn khi được nấu chín.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài