Đời sống

Mẹo vặt giúp việc nội trợ trở nên đơn giản hơn

Công việc nội trợ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu chị em biết những mẹo làm bếp dưới đây.

Mẹo để tóc không rụng khi giao mùa / 5 mẹo giúp bảo vệ hàm răng của bạn

Cách cắt thịt vừa đều vừa đẹp mắt

Mẹo vặt giúp việc nội trợ trở nên đơn giản hơn

Đem đông lạnh thịt heo rồi thai sẽ dễ dàng hơn chị em nhé. Nguồn ảnh: Internet

Thịt hoe, bò... còn sống đôi khi cứ trơn tuột và rất khó cắt cho đều và đẹp mắt. Bí kíp để bạn cắt được miếng thịt đều và đẹp đơn giản chỉ là đem đông lạnh vừa dẻo dẻo khối thịt trước khi cắt là xong.

Cách bóc vỏ trứng dễ dàng hơn

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng gặp trường hợp trứng sau khi luộc xong rất khó bóc vỏ sao cho đẹp. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng giải quyết điều này với mẹo vặt sau. Đầu tiên, cần lưu ý chỉ cho trứng vào luộc khi nồi nước đã sôi sùng sục chứ không cho vào ngay từ đầu. Khi trứng chín, hãy ngâm nó vào nước đá một lát là bạn đã có thể lột vỏ rất dễ dàng.

Cách bảo quản bơ đã cắt ra được lâu hơn

Những quả bơ đã cắt đôi lúc nào cũng gặp tình trạng chuyển sang màu nâu và bị đắng cho dù ta đã bảo quản trong tủ lạnh. Có một mẹo hay ho giúp bạn giải quyết vấn đề này, đó là cho thêm một miếng hành tây đã cắt vào hộp chung với bơ, như vậy sẽ giúp giữ loại trái cây này được lâu hơn.

 

Cắt bánh ngọt mà không cần dao

Bạn có thể dử dụng chỉ tơ nha khoa để cắt bánh bông lan hoặc bánh cuộn thành những phần bằng nhau. Việc dùng chỉ cũng tránh trường hợp kem từ bánh dính lên dao.

Những thứ bạn bỏ đi đôi khi lại là nguyên liệu bí mật giúp món ăn ngon hơn

Xương có thể sử dụng để nấu nước dùng giúp ngọt nước, vỏ tôm có thể làm nước dùng hải sản, trái cây quá chín có thể dùng làm mứt… Một số rau và gia vị như ớt, lá chanh... còn dư bạn có thể phơi khô để sử dụng dần mà không ảnh hưởng gì đến chất lượng món ăn.

Chọn ớt chuông ngon nhất

 

Rất nhiều người trong chúng ta thường bỏ qua việc này.Ớt chuông cũng có hai loại riêng biệt đấy, có quả cái và quả đực. Ớt cái nhiều hạt, ngọt hơn khi dùng để ăn sống. Còn ớt đực sẽ làm món ăn thêm đậm vị hơn khi được nấu chín.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm