Đời sống

Mẹo xào rau muống cùng tỏi giòn ngon xanh mướt, nhìn đã phát thèm

Để có một đĩa rau muống xào thơm ngon không bị nhũn hãy bỏ túi ngay mẹo vặt đơn giản này.

Rửa rau quả cho thêm thứ này vào đảm bảo hết thuốc trừ sâu hóa chất / 3 bài thuốc đơn giản, rẻ tiền tốt cho gan từ cây rau má

Nguyên liệu làm rau muống xào tỏi

- 1 bó rau muống

- Dầu ăn

- 4 củ tỏi

- Nước mắm, đường, hạt nêm, ớt, chanh

Cách chọn rau muống:

rau muong xao toi0-phunutoday
Ảnh minh họa.

- Chọn mớ rau ngọn nhỏ, đều, cứng cáp... như vậy rau sẽ giòn.

- Không nên chọn rau có lá màu xanh sẫm, nhìn từ xa thấy bóng và mướt... rau kiểu này sẽ khiến nước luộc không được tươi màu.

Cách làm rau muống xào tỏi

- Bước 1: Rau muống nhặt thành khúc khoảng 10 cm, có thể nhặt bớt lá tùy ý. Rửa sạch rồi để ráo nước.

- Bước 2: Tỏi mua về lột vỏ, băm nhỏ. Bắc chảo dầu, sau khi dầu nóng thì thả tỏi vào đảo nhanh tay.

 

- Bước 3: Khi tỏi bắt đầu có mùi thơm và ngả vàng, bạn cho rau muống đã chuẩn bị vào chảo, tiếp tục dùng đũa đảo, sau đó nêm gia vị nước mắm, bột nêm, bột ngọt , đường cho vừa ăn. Lưu ý cần xào với lửa to, đảo đều tay và tắt bếp khi rau vừa chín tơi, nếu để rau nhừ hay xào lửa nhỏ sẽ khiến rau ngả màu vàng mất ngon.

rau muong xao toi-phunutoday

Mách nhỏ: Các bạn có thể vắt thêm một ít nước cốt chanh vào sẽ khiến cho món rau muống xào tỏi trở nên đậm đà thơm ngon hơn hẳn.

Trước khi xào, bạn nên chần qua để rau muống vừa chín tới, bạn không phải xào quá lâu khiến rau bị chín kỹ và đổi sang màu vàng.

Chúc bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm