Đời sống

Mì thảy: Món mì độc đáo, khi ăn phải tung hứng lên tới 1,5m mới đúng kiểu

Vũng Tàu không chỉ nổi tiếng với nhiều hải sản tươi ngon mà còn có hàng loạt món ăn độc lạ, hấp dẫn khác, ai đến đây cũng không thể kiềm lòng được.

Quên tài liệu nên quay về nhà lấy, con dâu vô tình phát hiện 1 bí mật lớn và ý đồ xấu xa của mẹ chồng / Đưa con gái đi khám định kỳ nhưng gần 1 tiếng không thấy ra, đến khi được gọi vào, người cha choáng váng trước những gì nhìn thấy

Ngoài hải sản thì Vũng Tàu còn có một số món ăn đặc trưng nổi tiếng khác, trong số đó có một món mì vô cùng độc đáo và kỳ lạ từ cái tên đến cách chế biến. Đó chính là món mì thảy.

Ảnh minh họa

Một trong những địa chỉ bán món mì này nổi tiếng nhất ở Vũng Tàu là quán mì thảy Nghiệp Ký. Không giống với những kiểu mì ở Việt Nam, món mì này được làm theo kiểu của người Hoa. Sợi mì là do quán tự làm bằng trứng gà nguyên chất nên giữ được độ dai, béo thơm và rất vừa miệng. Bên cạnh đó, phần nước dùng được ninh từ xương hầm và sườn non trong veo, không thấy váng mỡ và vẫn giữ được độ trong vắt, đậm đà.

Ảnh minh họa

 

Sở dĩ gọi là mì thảy vì thực khách không chỉ đến ăn mì mà còn được chứng kiến màn “thảy” (quăng, ném) mì điệu nghệ của người chủ quán.

Mì được chia thành từng vắt đều nhau, cho vào chiếc vợt chuyên dụng để trụng nước sôi. Vừa trụng, người chủ quán vừa “thảy” mì lên không trung (cao khoảng 1,5m) rất điệu nghệ, sau đó đón mì rơi xuống bằng chiếc vợt, “thảy” thêm mấy vòng nữa cho ráo nước rồi mới đổ vào tô.

 

Ảnh minh họa

 

Trải qua mấy đời chủ cha truyền con nối, tiệm mì Nghiệp Ký này vẫn giữ vững được phong độ suốt bao đời. Một số loại củ ngọt khi thêm vào nước dùng giữ được vị thanh thơm và phần bò viên to trong mì rất dai, cắn sần sật vừa miệng.

Ảnh minh họa

 

Độc đáo hơn, phần hoành thánh được chế biến theo đúng kiểu người Hoa, nêm nếm vừa đủ nên ăn không bị nhanh ngán. Nhiều người cũng đánh giá là món mì này không chỉ ngon miệng mà còn rất ngon mắt. Ngoài bán mì thảy, quán còn bán cả hủ tiếu nữa nên bạn có thể lựa chọn giữa 2 loại nhé!

Ảnh minh họa

 

Ảnh: Foody

 

Nhờ danh tiếng “thảy” mì gia truyền nên quán tương đối đông khách trong những giờ cao điểm. Do đó, khi đến đây ăn, bạn sẽ khó tránh khỏi cảnh phải đợi chờ mất một lúc. Bù lại thì quán trông thoáng mát, sạch sẽ, nhân viên nhanh nhẹn, niềm nở nên dù đợi một chút cũng không khiến nhiều người phải thất vọng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm