Đời sống

Miến trộn gà nấm cho ngày Tết bận rộn

DNVN – Miến trộn gà nấm vừa đơn giản lại dễ làm mà không nhiều dầu mỡ, sẽ là món ngon cho ngày Tết nắng nóng.

Choáng váng vì món quà lì xì lúc giao thừa của bố mẹ chồng / Tại sao nên tránh trổ cửa sổ ở lưng bếp?

Miến là thực phẩm không thể thiếu trên bàn cỗ của những bữa ăn ngày tết. Nó dường như là một phần quan trọng trong ẩm thực lễ Tết của dân tộc ta. Nhắc đến miến ta thường hay nghĩ đến miếng nấu lòng gà, miến xào lòng gà,… nhưng món miến trộn gà nấm thì lại khá xa lại và không quen thuộc.

Có vị thanh ngọt của thịt gà, tươi mát của rau của quả kết hợp trong những sợi miếng mềm mềm quả là món ăn tuyệt vời trong ngày Tết dư thừa thịt cá.

Ảnh minh họa. Nguồn:Internet.

Nguyên liệu:

Miến 400 gram

Thịt gà xé (ức hoặc đùi)

Nấm đùi gà 100 gram (có thể thay thế bằng các loại nấm khác)

Cà rốt 1 củ

Hành tây 1 củ

Ớt chuông 1 quả (đỏ hoặc vàng cho màu sắc tươi)

Tỏi băm

Gia vị: Đường, dầu mè, tiêu xay, xì dầu, muối

Cách làm:

Miến ngâm với nước lạnh khoảng 30 đến 40 phút, sau đó rửa sach và để ráo.

Nấu sôi một nồi nước soi, cho vào đó chút muối, trụng miếng trong nước sôi đến khi sợi miến đủ mềm thì nhanh tay bỏ vào thau nước lạnh có để đá, vớt ra để ráo.

Thịt gà nên chọn ức, má đùi hoặc đùi. Rửa sạch và luộc. Khi luộc nên bỏ một miếng gừng nhỏ vào nước sẽ khử được mùi hôi từ gà và giúp miếng thịt thơm hơn.

Để thịt gà chín và xé miếng vừa ăn.

Nấm đùi gà loại bỏ gốc bẩn, ngâm với nước muối pha loãng. Sau rửa thật sạch bằng nước lạnh và để ráo.

Cắt nấm đùi gà thành sợi vừa ăn. Nấu sôi một nồi nước, cho vào đó chút muối và trụng nấm đùi gà cho chín tới, vớt ra để ráo.

Ướp nấm với chút xíu nước tương, đường, dầu mè cùng rượu gạo.

Ớt chuông thái sợi và trụng nước sôi rồi để nguội.

Hành tây thái múi cau 8 đến 10 miếng.

Tỏi băm nhỏ, phi thơm cùng hành tây và cà rốt, xào khoảng 3 đến 4 phút cho nguyên liệu chín rồi trút ra để riêng.

Phi thơm tỏi ở một chảo khác và xào thơm thịt gà xé miếng.

Cho tất cả các nguyên liệu vào một to lớn, thêm nước tương, đường, dầu mè và trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Chúc bạn thành công với món miến trọn gà nấm!

Lưu ý: bạn có thể thay thực gà bằng hải sản như mực, tôm hay bạch tuộc cũng rất ngon.

Như Ý (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm