Miếng 'thịt' bổ nhất từ con lợn nhưng mỗi con chỉ có một, có tiền chưa chắc mua được
6 điều cấm kỵ khi ăn hải sản mà rất nhiều người Việt vẫn mắc phải, số 1 cực kì nguy hiểm / 8 lợi ích của bia đối với sức khỏe: Khó tin nhưng là thật
Thịt lợn là loại thực phẩm phổ biến, thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn của gia đình. Tuy nhiên, có nhiều loại thịt lợn khác nhau và mỗi người lại có sở thích ăn khác nhau, có người thích thịt ba chỉ, người thích thịt chân giò...
Các bộ phận khác nhau của con lợn lại có giá trị dinh dưỡng khác nhau và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Nhưng ít người biết rằng, mỗi con lợn có một phần "thịt" cực kỳ bổ sương, không phải ai cũng có thể mua được.
Phần "thịt" đó chính là tim lợn. Bộ phận này giàu protein, canxi, phốt pho, các loại vitamin... Trong 150g tim lợn chứa: 146 calo, 0g carb, 0g đường, 26g protein, 5g chất béo, 0g muối, 0g chất xơ, 12µg vitamin B12, 1,35mg Riboflavin (B2), 3,75mg axit pantothenic (B5), 10,35mg niacin (B3), 0,72mg thiamin (B1), 300mg choline...
Vì mỗi con lợn chỉ có một quả tim nên nhiều người phải đi chợ từ sáng sớm để mua được phần tim lợn tươi ngon nhất.

Ảnh minh họa
Trong Đông y, tim lợn được sử dụng để làm nhiều món ăn - bài thuốc giúp hỗ trợ điều trị bệnh
Bổ khí, dưỡng huyết, dưỡng tim, an thần, chữa các bệnh suy nhược cơ thể, thiếu máu
500g tim lợn, 15g nấm linh chi. Nấm linh chi rửa sạch; tim lợn rửa sạch cho vào nồi cùng nấm linh chi, hành lá, gừng, tiêu, nấu đến khi chín thì vớt ra.
Dưỡng tâm an thần, dưỡng huyết, chữa buồn bực, mất ngủ, bứt rứt, khát nước
Một quả tim lợn, 15g chà là đỏ, 15g lá trắc bà diệp. Tim lợn cắt đôi, rửa sạch. Cho các dược liệu vào túi gạc rồi buộc chặt. Bỏ tim lợn và dược liệu vào nồi, đổ một lượng nước vừa đủ và ninh đến khi tim lợn chín, ngấm gia vị.
Dưỡng tâm an thần, trị mất ngủ, tâm phiền, hồi hộp
100g tim lợn, 20ghạt sen(bỏ tâm), 25g bách hợp. Tim lợn rửa sạch, thái lát và cho vào nồi nước nấu khoảng 30 phút. Bỏ hạt sen, bách hợp vào nồi, nấu nhừ.

Lưu ý khi ăn tim lợn
Mặc dù tim lợn có lợi cho tim và da nhưng nội tạng động vật là loại thực phẩm chúng ta không nên ăn liên tục. Nó có chứa nhiều cholesterol, không thích hợp với những người cao huyết áp, mỡ máu cao.
Ngoài ra, nhiều loại hormone được bổ sung trong quá trình nuôi dưỡng gia súc hiện nay có thể tồn đọng trong nội tạng động vật. Vì vậy, để tốt cho sức khỏe, bạn chỉ nên ăn nội tạng động vật 1-2 lần/tuần, không nên ăn quá nhiều.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sinh con mới 10 ngày, tôi ôm con chạy về nhà mẹ đẻ giữa đêm vì mâm cơm cữ của mẹ chồng khiến tôi uất nghẹn!
Nửa đêm bàng hoàng: Mẹ chồng xông vào phòng, ôm chặt cháu nội và thốt lên câu nói khó tin
Tử vi ngày 22/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tỵ đón tin vui, Mão nên cẩn trọng
Căn hộ giá 4 tỷ mà mẹ chồng cho trở thành ác mộng và tôi chỉ ở được 3 ngày đã phải 'bỏ của chạy lấy người'
Hoảng hốt khi thấy cánh hoa nổi lềnh bềnh trong bát canh, tôi lao vào nhà tắm và phát hiện ra sự nhầm lẫn tai hại của mẹ chồng!
Chồng lắp camera khắp nhà chỉ vì nghe một câu nói về mẹ vợ khiến tôi phẫn uất viết đơn ly hôn