Đời sống

Mới kết hôn chưa đầy nửa năm, anh trai tôi đã qua đời đột ngột, những tưởng chị dâu phải đau khổ lắm, không ngờ vừa qua 50 ngày anh, chị đã về quê đề nghị bố mẹ tôi bán nhà

Anh trai tôi mới mất cách đây 2 tháng, nỗi đau này chưa nguôi ngoai thì giờ nhà tôi lại lao đao vì một chuyện khác.

Sau 4 ngày về quê chăm mẹ bệnh nặng, anh trai gọi điện nói với vợ một câu, tôi vô tình nghe được mà choáng đến lặng người / Bố mẹ mất được một ngày em vẫn không hề hay biết, đến khi đọc dòng tin chồng nhắn cho anh trai, em đau đến nghẹt thở

Anh tôi và chị dâu yêu đương rồi kết hôn chóng vánh đến mức tôi vừa nghe anh nói mới quen bạn gái, rồi 3 tháng sau thì đưa về ra mắt, 6 tháng sau tổ chức đám cưới luôn. Anh tôi bảo, lấy vợ thì lấy liền tay, cứ yêu yêu đương đương kén chọn rồi lại chẳng lấy nổi ai. Thế nên khi hai người đến với nhau là đã xác định rồi. Vậy thì cưới thôi, về tính tiếp.

Kết hôn xong, anh trai tôi rút hết tiền tiết kiệm hơn 10 năm anh đi làm để mua nhà. Bố mẹ tôi cũng giúp đỡ cho anh 500 triệu, đó là số tiền dành dụm cả đời của họ. Bởi anh trai tôi không muốn về quê mà chị dâu thì thích ở riêng. Anh chị vừa dọn vào nhà mới cách đây 2 tháng.

Những tưởng 2 người họ sẽ hạnh phúc vì có nhà cửa đàng hoàng rồi, không phải lo làm lụng trả nợ gì nữa, thì bất ngờ anh trai tôi bị tai nạn giao thông và qua đời tại chỗ.

Hai anh chị mới cưới được 5 tháng, chị dâu còn chưa có bầu, thế mà anh tôi ra đi quá đột ngột. Nỗi đau này lớn đến mức chị dâu tôi suy sụp hẳn, còn bố mẹ tôi thì trông già yếu bạc hết mái đầu. Nhà tôi có mỗi anh là con trai, giờ thì còn lại có mỗi tôi nữa thôi.

Sau đám tang của anh tôi được 2 tháng thì hôm nay, chị dâu về nhà nói chuyện với bố mẹ tôi rằng muốn bán căn hộ để chuyển vào Nam sinh sống, vì ở lại đây chị lúc nào cũng nhớ tới anh. Đêm trong căn nhà ấy chị không thể ngủ được vì chỗ nào cũng là hình bóng của anh.

1
Thương chị dâu, nhưng tôi không chấp nhận việc mới 2 tháng chị đã đòi bán nhà chuyển đi chỗ khác. (Ảnh minh họa)

Thương chị dâu, nhưng tôi không chấp nhận việc mới 2 tháng chị đã đòi bán nhà chuyển đi chỗ khác. Huống chi căn nhà đó đứng tên anh tôi.

Bố mẹ tôi tất nhiên không đồng ý và còn nghi ngờ chị dâu đã có người khác nên muốn ôm tiền bỏ đi như vậy.

Và cuộc chiến tranh giành tài sản nổ ra. Căn nhà đó đứng tên anh trai tôi, đó là bằng tất cả tiền của anh, chị dâu không có một đồng nào trong đó, dù nhà mua sau khi họ kết hôn nhưng thời gian kết hôn mới được 5 tháng. Bố mẹ tôi đang đòi quyền sở hữu căn nhà.

Chị dâu thì cho rằng của chồng công vợ, họ đã là vợ chồng thì chị cũng có quyền hưởng tài sản. Giờ chồng chết thì người thừa kế hợp pháp là chị.

Hai bên không ai chịu ai, người này đòi thuê luật sư, người kia đòi ra tòa. Cả nhà lao đao lộn xộn. Mọi người tư vấn giúp tôi với, như thế này thì bố mẹ tôi có quyền được hưởng thừa kế không? Hay là chị dâu được cả? Nếu như thế thì tôi thấy tội cho bố mẹ tôi quá. Đã mất con rồi mà giờ lại phải chứng kiến con dâu ôm tiền ra đi thì họ sao chịu nổi.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm