Đời sống

Mới mua chảo chống dính, bôi thứ này lên đảm bảo càng dùng càng bền

Để bảo quản cho chiếc chảo được bền, lâu hơn đừng nên sử dụng ngay mà nên làm theo bước này.

Chế độ ăn uống người mỡ máu cao phải nhớ để duy trì sức khỏe ổn định / Dấu hiệu nhận biết ung thư cổ tử cung

Chảo chống dính là vật dụng cực hữu ích cho các bà nội trợ, giúp đảm bảo các món xào, rán được đẹp mắt và cuốn hút, hấp dẫn và ngon hơn. Ngày nay, trên thị trường bày bán rất nhiều thể loại chảo chống dính, giá cả hợp túi tiền nhưng điều khiến hội chị em đau đầu là thời hạn sử dụng của nó.

Đa số chị em khi mua chảo về thường sử dụng luôn mà quên một khâu quan trọng, chính là bảo quản độ bền của chảo. Chỉ khi làm đúng cách thì bạn vừa có thể bảo vệ lớp chống dính lâu bền, lại còn an toàn cho thức ăn bạn định xào nấu.

Cách bảo quản chảo chống dính

Trước tiên, lấy nước sạch đổ vào khoảng 2/3 so với miệng chảo, không cần đầy ngập.

Đặt chảo lên bếp, sau đó bật lửa to để đun nước trong chảo. Chỉ đun cho đến khi thấy nhiều hơi nước bốc là được, chứ không để sôi. Tiếp theo, tắt bếp và đổ lượng nước có trong chảo đi.

chao_chong_dinh
Ảnh minh họa.

Khi đổ nước thì cahro vẫn còn nóng, nên chờ chảo nguội bớt rồi dùng giấy ăn hay khăn mềm lau sạch nước còn sót lại trong chảo.

Để chảo lên bếp và vặn nhỏ lửa.

Cho ít dầu ăn vào giấy ăn. Dùng giấy thấm dầu ăn để lau đều chảo trong 30 giây rồi tắt bếp, để chảo cho nguội.

Chú ý: Bạn nên lặp lại bước 4,5 thêm 2 lần nữa bạn nhé. Với cách trên, chiếc chảo của nhà bạn sẽ bền và khó bị bong lớp chống dính hơn đấy.

Vệ sinh và bảo quản chảo chống dính đúng cách

Để tăng tuổi thọ cho chảo thì việc vệ sinh và bảo quản chảo đúng cách cũng không kém phần quan trọng. Vì thế khi sử dụng xong, bạn cần ngâm chảo vào nước lạnh để dễ rửa, dùng khăn mềm thấm nước rửa chén để rửa sạch dầu mỡ. Không dùng miếng cước chà xoong nồi để chà chảo chống dính vì sẽ làm bong tróc, hư hỏng chảo.

chao_chong_dinh1

Sau đó rửa lại bằng nước sạch cho thật sạch. Sau khi rửa, nên treo chảo lên ở nơi khô ráo, thoáng mát, tuyệt đối không để chảo lộn xộn, chồng chéo với các đồ dùng khác như thớt, nồi để tránh bị móp, méo hoặc cong vênh chảo. Ngoài ra không nên rửa chảo chống dính dưới máy rửa chén vì có thể làm hư hại chảo.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC