Mới mua chảo chống dính, bôi thứ này lên đảm bảo càng dùng càng bền
Chế độ ăn uống người mỡ máu cao phải nhớ để duy trì sức khỏe ổn định / Dấu hiệu nhận biết ung thư cổ tử cung
Chảo chống dính là vật dụng cực hữu ích cho các bà nội trợ, giúp đảm bảo các món xào, rán được đẹp mắt và cuốn hút, hấp dẫn và ngon hơn. Ngày nay, trên thị trường bày bán rất nhiều thể loại chảo chống dính, giá cả hợp túi tiền nhưng điều khiến hội chị em đau đầu là thời hạn sử dụng của nó.
Đa số chị em khi mua chảo về thường sử dụng luôn mà quên một khâu quan trọng, chính là bảo quản độ bền của chảo. Chỉ khi làm đúng cách thì bạn vừa có thể bảo vệ lớp chống dính lâu bền, lại còn an toàn cho thức ăn bạn định xào nấu.
Cách bảo quản chảo chống dínhTrước tiên, lấy nước sạch đổ vào khoảng 2/3 so với miệng chảo, không cần đầy ngập.
Đặt chảo lên bếp, sau đó bật lửa to để đun nước trong chảo. Chỉ đun cho đến khi thấy nhiều hơi nước bốc là được, chứ không để sôi. Tiếp theo, tắt bếp và đổ lượng nước có trong chảo đi.
Khi đổ nước thì cahro vẫn còn nóng, nên chờ chảo nguội bớt rồi dùng giấy ăn hay khăn mềm lau sạch nước còn sót lại trong chảo.
Để chảo lên bếp và vặn nhỏ lửa.
Cho ít dầu ăn vào giấy ăn. Dùng giấy thấm dầu ăn để lau đều chảo trong 30 giây rồi tắt bếp, để chảo cho nguội.
Chú ý: Bạn nên lặp lại bước 4,5 thêm 2 lần nữa bạn nhé. Với cách trên, chiếc chảo của nhà bạn sẽ bền và khó bị bong lớp chống dính hơn đấy.
Vệ sinh và bảo quản chảo chống dính đúng cáchĐể tăng tuổi thọ cho chảo thì việc vệ sinh và bảo quản chảo đúng cách cũng không kém phần quan trọng. Vì thế khi sử dụng xong, bạn cần ngâm chảo vào nước lạnh để dễ rửa, dùng khăn mềm thấm nước rửa chén để rửa sạch dầu mỡ. Không dùng miếng cước chà xoong nồi để chà chảo chống dính vì sẽ làm bong tróc, hư hỏng chảo.
Sau đó rửa lại bằng nước sạch cho thật sạch. Sau khi rửa, nên treo chảo lên ở nơi khô ráo, thoáng mát, tuyệt đối không để chảo lộn xộn, chồng chéo với các đồ dùng khác như thớt, nồi để tránh bị móp, méo hoặc cong vênh chảo. Ngoài ra không nên rửa chảo chống dính dưới máy rửa chén vì có thể làm hư hại chảo.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết