Sai lầm khi sử dụng mì chính gây hại cho sức khỏe
Tim lợn cứ nấu theo cách này là gấp đôi dinh dưỡng lại ngon ngọt đậm đà / Tưởng chồng phản bội và cái kết hối hận muộn màng
Khi đang nấu ăn, không nên cho mì chính. Nhiệt độ cao sẽ làm thay đổi thành phần hóa học của mì chính, gây hại cho sức khỏe. Nhiệt độ thích hợp để hòa tan mì chính là 70-90 độ C, nên cho mì chính khi thức ăn đã chín và tắt bếp.
Ảnh minh họa
Mì chính cũng khó tan ở nhiệt độ thấp do đó không nên cho vào đồ ăn nguội. Nếu muốn sử dụng mì chính cho các món nguội, có thể hòa tan mì chính với một chút nước ấm rồi trộn vào thức ăn.
Cho mì chính vào đồ chiên ránẢnh minh họa
Khi bạn dùng mì chính cho món ăn chiên rán những chất dinh dưỡng trong mì chính dưới tác động của nhiệt độ cao sẽ biến thành độc tố gây đắng và dễ thành chất độc ảnh hưởng tới sức khỏe. Nếu bổ sung thêm mì chính vào lúc đang nấu đồ ăn ở nhiệt độ cao thì phản ứng hóa học sẽ xảy ra biến mì chính thành natri pyroglutamic acid. Chất này khi xâm nhập vào cơ thể sẽ gây hại cho sức khỏe gây ung thư.
Cho mì chính vào thức ăn có vị chuaẢnh minh họa
Các món ăn có vị chua thường có tính axit cao. Mì chính gặp axit sẽ bị biến đổi thành phần, không chỉ làm ảnh hưởng đến hương vị của thức ăn mà còn có hại cho sức khỏe.
Cho mì chính vào món nguội, lạnh
Mì chính là một loại gia vị cần hòa tan nên chúng rất khó hòa tan ở nhiệt độ thấp. Khi bạn cho mì chính vào những món ăn như nộm, gỏi hoặc những món ăn đã nguội, lạnh bạn nên hòa vào nước ấm rồi thêm vào sẽ tốt hơn.
Ảnh minh họa
Còn nếu bạn đổ mì chính trực tiếp vào món ăn đã nguội hoặc lạnh chúng sẽ không tan được ăn kém ngon và gây hại cho sức khỏe.
Cho mì chính vào trứngẢnh minh họa
Mì chính là loại gia vị quen thuộc với nhà bếp của bạn, nhưng mì chính không nên dùng với món trứng. Bởi trong trứng có nhiều bột và khi kết hợp với muối natri clorua rồi đun nóng sẽ tạo ra thứ mì chính tinh khiết, giúp trứng có hương vị thơm ngon. Chính vì vậy, khi bạn ăn trứng không nên cho mì chính vào trứng, nếu cho vào sẽ gây nên tình trạng thừa mì chính và gây hại cho sức khỏe của bạn.
Không dùng bột ngọt cho các món ăn của trẻ nhỏ
Ảnh minh họa
Các mẹ hết sức lưu ý khi chế biến món ăn cho trẻ dưới 2 tuổi. Vì lúc này vị giác của trẻ chưa hoàn thiện nếu dùng bột ngọt không đúng cách sẽ gây hại trí não. Trong bột ngọt có hóa chất Excitotoxins là những chất gây tổn thương não và tổn thương đến hệ thống thần kinh trung ương.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
Đừng vứt bỏ đồ lót cũ mà bạn không mặc! 3 thứ này rất hữu ích, hãy thử sửa nhé!
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?
Tại sao gà mái bắt chước gà trống gáy lại là 'điềm xấu'? Bí ẩn lâu nay cuối cùng được tiết lộ!