Đời sống

Mỗi ngày ăn một quả lê, vừa giúp giảm cân siêu tốc vừa cho da căng mịn- trắng hồng, cả người khoẻ mạnh

Lê là một loại quả có lợi cho việc giảm cân và kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả mà bạn nên ăn hằng ngày.

4 loại cá "ngậm" đầy thuỷ ngân và dấu hiệu cần biết khi mua cá để bảo vệ sức khoẻ của chính mình / Lợi ích tuyệt vời từ củ đậu cho sức khoẻ và những lưu ý khi ăn để hấp thu gấp đôi dinh dưỡng

Ăn 1 quả lê mỗi ngày sẽ giúp cơ thể nhận được những lợi ích vô cùng tuyệt vời sau đây:

Giảm cân

Vốn chứa nhiều chất xơ lại có hàm lượng calo thấp nên việc tiêu thụ lê sẽ rất tốt cho những người đang giảm cân. Trung bình một quả lê có thể chứa đến khoảng 100 calo nên sau khi bổ sung sẽ giúp bạn no lâu và giảm tình trạng tiêu thụ đồ vặt.

Bảo vệ sức khỏe tim mạch

loi ich cua viec an le moi ngay-phunutoday
Ảnh minh họa

Theo một nghiên cứu công bố năm 2007 trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng của Mỹ, những loại quả có sắc tố xanh và vàng (bao gồm cả quả lê) sẽ làm giảm nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch, đặc biệt với phụ nữ đã mãn kinh, lượng chất xơ dồi dào trong trái lê có tác dụng rất tốt cho sức khỏe tim mạch.

Không gây dị ứng

Lê được coi là loại trái cây ít gây dị ứng nhất. Vì theo lời bác sĩ, ăn lê thường xuyên không gây ra phản ứng dị ứng đối với bất kì ai.

Đây là lý do tại sao quả lê thường là một trong những loại trái cây mọi người thường hay cho trẻ sơ sinh ăn đầu tiên.

Ngăn ngừa loãng xương

 

Lê là một trong số ít các loại trái cây có chứa nhiều khoáng chất boron. Đây là khoáng chất vi lượng đóng vai trò điều hòa sự hấp thu và phân phối các khoáng chất đa lượng.

Chúng giúp cơ thể hấp thu canxi nên boron rất cần thiết cho "sức khỏe" của xương. Nếu thiếu boron, cơ thể sẽ khó tổng hợp các khoáng chất như phốt pho, magiê...

Chúng sẽ bị đào thải qua đường tiểu. Khi đó, xương dễ bị loãng và gãy, các khớp xương dễ bị vôi hóa.

Phòng ngừa viêm nhiễm

Các chất trong quả lê có khả năng chống viêm cao nên giúp giảm đau, giảm sưng viêm do các bệnh viêm khớp gây ra.

 

Phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư

Chất xơ trong quả lê sẽ kết dính với các axit mật thứ cấp, do đó phòng ngừa được nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột già và các vấn đề ở ruột.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm