Đời sống

Mối nguy hại "chết người" từ ăn đậu phụ mà ít ai ngờ tới hãy tìm hiểu ngay kẻo hối không kịp

Mối nguy hại "chết người" từ ăn đậu phụ mà ít ai ngờ tới hãy tìm hiểu ngay kẻo hối không kịp các bạn nhớ chú ý nhé.

Cụ ông Nhật U90 xương chắc khỏe không kém người 20: Nhờ chăm ăn 1 món, làm từ nguyên liệu Việt Nam cũng có / 4 thói quen khi thức dậy buổi sáng khiến tuổi thọ bị rút ngắn: Ai không mắc phải rất dễ trường thọ

Ăn quá nhiều đậu phụ gây rối loạntình dụcở nam giới

Theo nhà dinh dưỡng học Neha Sanwalka, Ấn Độ, ăn nhiều đậu phụ có thể gây rối loạntình dụcở nam giới như làm thay đổi lượng testosterone, giảmham muốn"yêu", số lượng và chất lượng tinh trùng.

Ăn quá nhiều đậu phụ tăng nguy cơung thưvú

Trong khi nhiều nghiên cứu được tiến hành để kiểm tra khả năng ngăn ngừaung thưvú của đậu phụ, một nghiên cứu trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition (Mỹ) cho thấy hàm lượng isoflavone trong đậu phụ có thể gây đặc biệt nguy hiểm đối với bệnhung thưvú.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sỏi thận

Đậu phụ rất giàu oxalat, chịu trách nhiệm gây ra sỏi thận. Theo kết luận của một nghiên cứu trên tạp chí Journal of Agriculture and Food Chemistry (Mỹ), sau khi oxalat được hấp thụ vào cơ thể từ đậu phụ, nó được bài tiết vào nước tiểu nhưng không thể chuyển hóa. Trong nước tiểu, nó kết hợp với canxi để tạo thành dạng muối không hòa tan của canxi oxalat, kết tủa tạo thành sỏi thận.

Cách nhận biết đậu phụ có thạch cao

Khi mua đậu phụ phải chú ý đến bìa của miếng đậu, nếu bìa miếng đậu cứng khi tiếp xúc với không khí sẽ bị ôxy hóa chuyển sang màu vàng. Nhìn miếng đậu phụ càng vàng nhiều thì đậu phụ đó chứa thạch cao càng nhiều.

 

Chọn mua và bảo quản đậu phụ

- Đậu phụ ngon cầm bìa đậu thấy mềm mại, có màu trắng kem. Ít hoặc không có mùi, được bảo quản trong nước sạch.

- Khi mua đậu phụ về, nếu chưa ăn thì nên rửa miếng đậu nhẹ nhàng, cho vào tô sạch, đổ ngập nước rồi đậy nắp (vì đậu dễ hấp thu mùi vị nên nắp đậy cần kín).

- Muốn trữ đậu phụ nhiều ngày (nhất là dịp lễ Tết) hàng ngày cần thay nước cho đậu phụ. Thấy nước có màu trắng đục là phải thay nước khác ngay.

- Đậu phụ dễ bị chảy nước rồi sinh chua. Vì vậy, mỗi lần thay nước cần rửa sạch lại miếng đậu.

 

Lời khuyên: Bạn nên ăn đậu phụ cũng như các sản phẩm từ đậu nành 2-4 lần/tuần, ăn nhiều hơn sẽ gây hại cho cơ thể. Tùy từng cơ địa bệnh tật, bạn nên tham khảo thêm ý kiến bác sĩ trước khi tăng cường đậu phụ cũng như các sản phẩm đậu nành vào chế độ hàng ngày.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm