Đời sống

Mỗi sáng mở cửa nhà, tôi bực bội khi thấy cảnh hai đứa cháu nheo nhóc đứng đợi trước cổng

Thấy cháu đáng thương mà bỏ rơi, không quan tâm thì tôi không làm được. Mà cứ kiểu này, tôi thành bảo mẫu của tụi nhỏ thật quá.

8 câu hỏi giúp vợ chồng duy trì cuộc sống hôn hạnh phúc / Đây là những điều tuyệt đối không được làm khi vợ chồng cãi nhau

Chị dâu tôi suốt ngày chỉ biết đi làm để kiếm tiền. Trong mắt chị ấy, tiền mới là chân ái, là giá trị của cuộc sống. Vì thế, chị ấy làm ngày làm đêm, bỏ hai đứa con, một đứa lên 5, một đứa lên 3 bơ vơ ở nhà. Có khi chị ấy tăng ca đến tận sáng hôm sau mới về, lúc đó con đã đi học, rồi chiều chị ấy lại đi làm thì hai đứa nhỏ chưa kịp về.

Thỉnh thoảng tôi cũng nhắc chị dành thời gian chăm sóc hai đứa nhỏ, đừng bỏ tụi nhỏ hoài mà tội nghiệp. Nhưng chị cứ ậm ừ cho qua chuyện chứ không muốn nghỉ làm. Có khi tôi còn nghe vợ chồng chị cãi nhau, chị mắng anh tôi là vô dụng, để vợ bươn chải kiếm tiền. Đúng là anh tôi không có việc làm ổn định nhưng ngày nào nghỉ, anh ấy đều chăm con rất tốt.

Hai tháng nay, anh tôi nhận công trình ngoại tỉnh nên đi suốt không về. Hai đứa cháu lại sang bám tôi. Bố mẹ tôi đã lớn tuổi nên không dám đi xe máy, tôi phải đưa cháu đi ăn, đi học rồi đón cháu về, tiếp tục nấu nướng cho hai đứa nhỏ ăn tối. Cứ như tôi mới là mẹ tụi nhỏ vậy.

Mỗi sáng mở cửa nhà, tôi bực bội khi thấy cảnh hai đứa cháu nheo nhóc đứng đợi trước cổng - Ảnh 1.

Mỗi sáng mở cửa nhà, tôi đều phát bực khi thấy hai đứa nhỏ đã đứng trước cổng để đợi sẵn. Ảnh minh họa.

Mỗi sáng mở cửa nhà, tôi đều phát bực khi thấy hai đứa nhỏ đã đứng trước cổng để đợi sẵn. Ngày nào tôi cũng hỏi mẹ các cháu đâu, hai đứa đều bảo đi làm rồi. Trong khi tôi cũng có chồng con chứ có phải ở một mình đâu? Rồi tiền ăn uống của hai đứa nhỏ suốt 2 tháng nay, chị dâu cũng không đưa cho tôi một đồng. Đã vậy còn bảo con có muốn uống sữa thì lấy sữa của em Su (con tôi) uống. Hỏi có bực không chứ? Chồng thấy tôi chăm hai cháu cũng bực bội, bảo tôi nói thẳng với chị dâu một lần để chị ấy khỏi ỷ lại nữa. Tôi cũng nói nhưng có thay đổi được gì đâu?

Hay tôi nên làm biện pháp mạnh, không quan tâm nữa, cho hai đứa nhỏ nghỉ học vài hôm để chị dâu "biết điều" mà nghỉ việc ở nhà lo cho con đây? Làm thế tôi có bị mang tiếng là bà cô bên chồng ác nghiệt không nhỉ? Tôi giận chị dâu khủng khiếp.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm