Món ăn giải nhiệt ngày nắng nóng, ai cũng có thể nấu được
Uống 1 cốc nước pha mật ong theo cách này tốt gấp "vạn lần thuốc bổ", vừa giảm cân lại làm sạch dạ dày / Muốn phòng ngừa loãng xương, hãy ăn ngay hai món này
Những ngày nắng nóng, chúng ta thường hay mắc phải các bệnh táo bón, nổi mụn nhọt, miệng khô khát. Để giải quyết tình trạng này, bạn nên uống đủ nước và bổ sung vào bữa cơm hàng ngày những món ăn giải nhiệt dưới đây.
Canh bí đao nấu nghêu
Bí đao là loại rau củ thường dùng trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt. Theo Y học Cổ truyền, đây là vị thuốc quý, có tác dụng lợi tiểu, tiêu phù thũng, thanh nhiệt và tiêu viêm. Ăn bí đao thường xuyên sẽ thông tiểu, mát gan, cải thiện tình trạng ung nhọt.
Nguyên liệu
300 gram bí đao
1kg nghêu
Gia vị: Hành lá, ngò rí, muối, đường, hạt nêm, tiêu xay
Cách chế biến món canh bí đao nấu nghêu
Bí đao mua về gọt vỏ, rửa sạch rồi xắt miếng vừa ăn. Nghêu cho vào thau nước vo gạo, thêm vài lát ớt hiểm và ngâm khoảng 20 phút để loại sạch chất bẩn.
Tiếp đến, cho nghêu vào xoong, thêm 500ml nước lọc. Vặn lửa lớn, luộc sao cho nghêu vừa mở nắp thì tắt bếp, gạn nước để riêng, đồng thời nhặt lấy thịt nghêu.
Cho nước nghêu vào xoong, nấu đến khi nước sôi thì thêm bí đao, trộn đều. Tiếp tục nấu sôi khoảng 3-4 phút, thêm nghêu, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp. Đừng quên thêm hành lá, ngò rí để món canh dậy mùi hấp dẫn.
Món canh bí đao nấu nghêu là sự kết hợp giữa hai nguyên liệu vừa giàu dinh dưỡng vừa giải nhiệt hiệu quả. Những ngày thời tiết nắng nóng, hãy thường xuyên ăn canh bí đao nấu nghêu để thanh nhiệt, giải độc cơ thể.
Canh rau dền nấu tôm
Theo Đông y, rau dền có vị ngọt, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, mát gan và lợi tiểu. Nghiên cứu mới nhất cho biết thành phần dinh dưỡng trong rau dền có tác dụng thải chất phóng xạ, chất độc vì có nhiều sterol, các acid béo không no.
Rau dền được chế biến thành nhiều món ăn đơn giản mà ngon miệng như: Luộc, xào, nấu canh,... Trong đó, canh rau dền nấu tôm vừa ngon miệng vừa giải nhiệt hiệu quả.
Nguyên liệu
300 gram rau dền
100 gram tôm tươi
Gia vị: Hành lá, muối, đường, hạt nêm, ớt hiểm
Cách chế biến món canh rau dền nấu tôm
Rau dền nhặt lấy lá xanh và ngọn non, rửa sạch, để ráo nước. Tôm bóc vỏ, giã hơi nát với một ít hành lá và ớt hiểm.
Phi thơm hành rồi cho tôm vào, vặn lửa lớn, trộn đều nhanh chóng khoảng 1-2 phút. Sau đó, thêm khoảng 600ml nươc, nấu sôi rồi cho rau dền vào, trộn đều. Tiếp tục nấu sôi khoảng 2 phút, nêm nếm gia vị vừa miệng, thêm hành lá và tắt bếp.
Canh rau dền nấu tôm ngọt lừ là món ăn đơn giản, giàu dinh dưỡng và thanh nhiệt hiệu quả. Thường xuyên ăn canh rau dền còn thúc đẩy tiêu hóa, ngăn ngừa bệnh táo bón và trĩ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn? Thêm một điểm này đảm bảo ổi ngon ngọt, không bị chát
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần