Muốn phòng ngừa loãng xương, hãy ăn ngay hai món này
Bí quyết chọn rau an toàn và hợp vị cho món lẩu / Ăn gà luộc, gà rang mãi cũng chán... hãy đổi vị bằng món gà om ớt gừng cay ngon đậm vị
Loãng xương là một trong những căn bệnh phổ biến, tiến triển âm thầm nhưng khá nguy hiểm. Khi bị loãng xương, việc điều trị rất khó khăn, vì vậy chúng ta nên chủ động phòng ngừa căn bệnh này.

Bên cạnh việc tập thể dục điều độ, bạn có thể ngăn ngừa bệnh loãng xương bằng món ăn hàng ngày. Bạn nên bổ sung vào chế độ ăn 2 món dưới đây để giúp xương khớp được khỏe mạnh, phòng ngừa loãng xương hiệu quả.
150 gram cá hồi
25 gram cải bó xôi
10 gram nấm rơm
1 lòng trắng trứng
Gia vị: Muối, bột năng, hạt nêm, sa tế, mè, rượu trắng, tiêu xay
Cách chế biến món cá hồi sốt nấmCá hồi làm sạch, lọc bỏ xương rồi xắt thành miếng vừa ăn. Nấm rơm làm sạch; cải bó xôi rửa sạch, xắt khúc vừa ăn.
Cho cá hồi vào xoong cùng một ít rượu, muối, tiêu, hạt nêm, trộn đều rồi ướp trong vòng 15 phút. Sau đó, hấp chín cá hồi cùng một ít sa tế.
Cho khoảng 250ml nước vào xoong rồi nấu sôi. Sau đó, thêm nấm, cải bó xôi, trộn đều, tiếp tục nấu khoảng 5 phút.
Tiếp đến, cho lòng trắng trứng vào cùng một ít bột năng, khuấy đều. Khi bột chín thì rưới đều lên dĩa cá hồi đã hấp chín, rắc thêm một ít mè và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Món cá hồi sốt nấm giàu axit béo không no nên giúp làm giảm lượng cholesterol và mỡ máu. Đồng thời, nguồn vitamin D dồi dào trong cá có tác dụng tăng cường hấp thu canxi cho cơ thể, từ đó phòng ngừa bệnh loãng xương hiệu quả.
Canh xương hầm cá mực250 gram xương heo
250 gram xương cá mực
Gia vị: Muối, tiêu, đường, hạt nêm, hành lá, ngò rí
Cách chế biến món canh xương hầm cá mựcRửa sạch xương heo và xương mực với nước muối pha loãng. Sau đó, nấu xoong nước sôi, cho xương heo vào chần khoảng 3-5 phút cho sạch chất bẩn rồi vớt ra để ráo.
Tiếp đến, cho tất cả nguyên liệu vào xoong, thêm nước vừa đủ, nấu sôi. Lúc này vặn lửa nhỏ, tiếp tục nấu đến khi canh có màu trắng đặc dính thì nêm nếm vừa ăn.

Thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng trong bữa ăn hàng ngày. Món canh xương heo hầm cá mực có tác dụng ích thận, bổ sung canxi cho người bị loãng xương.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời
Sống chung với mẹ chồng: 5 triệu tiền ăn mỗi tháng vẫn thiếu, tôi bất lực khi bị biến thành "nhân viên đi chợ"