Món ăn ngon miệng, nhiều người vô tư "bon mồm" mà không biết cực độc hại
Trộn hành tây với baking soda để ở góc nhà, bạn sẽ bất ngờ về hiệu quả nó mang lại / Bật mí 4 cách làm đẹp da bằng yến sào cho chị em phụ nữ
Thói quen ăn thịt cũng phải dựa trên nguyên tắc 3 không: không ăn vùng thịt có nhiều hạch bạch huyết, không ăn những bộ phận liên quan tới nội tạng và hạn chế ăn da.
Trên thực tế, nhiều người có xu hướng thích ăn thịt và không muốn bỏ phí bất cứ thứ gì. Tuy nhiên, dựa trên cảnh báo mới đây nhất của các chuyên giay tế, một số phần thịt, cá không nên ăn để tránh ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.
Nhiều người, đặc biệt là giới trẻ có xu hướng thích ăn thịt và không muốn bỏ phí bất cứ thứ gì.
Hãy lưu ý, thói quen ăn thịt cũng phải dựa trên nguyên tắc 3 không: không ăn vùng thịt có nhiều hạch bạch huyết, không ăn những bộ phận liên quan tới nội tiết như: nội tạng, phao câu... và hạn chế ăn da, đặc biệt là da gà, vịt, heo.
Cụ thể hơn, các bác sĩ đã chỉ ra 4 loại thực phẩm từ động vật vô cùng độc hại mà chúng ta tốt nhất không nên ăn để bảo vệ sức khỏe.
Nội tạng động vật cũng là món ăn được ưa thích nhưng chứa lượng lớn vi sinh vật và độc tố gây bệnh.
1. Nội tạng và các tuyến bạch huyết trên gia súc
Nghiên cứu chỉ ra rằng, các tính chất hóa lý của thyroxine có trong các tuyến này tương đối ổn định và cần được phá hủy trên 600°C.
Vì thế rất khó để phá hủy nó bằng các phương pháp nấu ăn thông thường. Ăn quá nhiều thyroxine có thể ảnh hưởng đến hệ thống nội tiết của chính chúng ta, gây ra sự khó chịu về thể chất như buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy.
Nếu như các tuyến nội tiết quen mặt với người Việt hơn và phân bổ chính ở các cơ quan nội tạng. Còn các hạch bạch huyết hoạt động như các mô miễn dịch của cơ thể.
Những bộ phận này tích lũy lượng lớn vi sinh vật và độc tố gây bệnh, vì thế khi ăn vào cơ thể, sẽ trực tiếp gây ra các bệnh truyền nhiễm hoặc ngộ độc khác nhau.
Phao câu là món khoái khẩu của nhiều người.
2. Phao câu gà, vịt
Với nhiều người ưa thích món này, chắc hẳn đây là một trong những bộ phận béo ngậy nhất.
Tuy nhiên, các chuyên gia trong lĩnh vực dinh dưỡng và an toàn thực phẩm giải thích rằng có tuyến mỡ ở đuôi sẽ gây ô nhiễm chất lượng thịt, chứa một lượng lớn mầm bệnh, chất thải trao đổi chất,... mà ngay cả khi nấu ở nhiệt độ cao, một số vi trùng có thể vẫn chưa bị tiêu diệt hoàn toàn
3. Da cổ vịt
Cổ vịt rất được yêu thích bởi những người thích thịt vịt. Nhưng vùng này cũng là nơi chứa rất nhiều mô bạch huyết, nếu không loại bỏ sạch, có rất nhiều virus gây hại sức khỏe trú ngụ tại đó. Nhiệt độ nấu nướng không thể tiêu diệt chúng, dẫn tới nguy hại cho sức khỏe.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
“Trong nhà có ba linh vật, gia đình thịnh vượng”, gia đình bạn có bao nhiêu linh vật trong ba vật này?
8 tuyệt chiêu làm sạch đồ dùng thủy tinh, pha lê, hiệu quả ngay từ lần đầu
Rổ rau rất dễ bẩn và khó rửa, bà dạy tôi một mẹo, ngâm vào đó 5 phút là trông như mới