Món canh nóng hổi, thơm ngon này không chỉ giúp chị em thổi bay cái lạnh của mùa đông mà còn hỗ trợ đánh tan cả mỡ thừa trong cơ thể!
Cách làm món chân giò hầm ngũ vị xua tan giá lạnh / Thực phẩm cấm kỵ cho trẻ dưới 6 tháng tuổi
Nếu chị em đang băn khoăn không biết tối nay nên ăn hay nên nhịn để giảm cân, vậy thì hãy vào bếp và làm ngay món canh mà chúng tôi gợi ý dưới đây. Hội ăn kiêng có thể dùng thay cơm, nếu không, ăn cùng cơm nóng cũng là lựa chọn tuyệt vời không kém.
Canh rong biển nấu ngao, đậu hũ nonRong biển có chứa hoạt chất Fucoxathin, có tác dụng kích thích cơ thể tiêu hao mỡ thừa, đồng thời sản sinh ra DHA - một thành phần của omega3, điều chỉnh cơn thèm ăn của chị em.
Ngoài ra, rong biển cũng chứa nhiều vitamin A. Hàm lượng vitamin A trong rong biển thậm chí còn gấp 2-3 lần so với cà rốt. Hàm lượng vitamin B2, vitamin C và canxi trong rong biển khô cũng khá cao. Đây đều là những vi chất rất cần thiết thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, làm vết thương mau lành.
I-ốt trong rong biển cũng là khoáng chất quan trọng với tuyến giáp và ngăn ngừa bệnh bướu cổ.
Các axit béo trong rong biển có tác dụng khống chế cholesterol trong máu, kiểm soát huyết áp.
Chính vì thế, món canh rong biển xứng đáng là người bạn đồng hành trong những bữa ăn của chị em, dù bạn có đang giảm cân hay không.
Nguyên liệu cho món canh rong biển, ngao và đậu hũ:Để nấu canh rong biển ngao, đậu hũ, chị em cần chuẩn bị:
10gr rong biển khô
1kg ngao
200gr đậu hũ non
3 nhánh tỏi
Gia vị: đường, muối, hạt nêm, dầu mè
Cách nấu món canh rong biển, ngao và đậu hũBước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ngao sau khi mua, chị em hãy rửa sạch, ngâm với nước muối loãng ít nhất trong 2 tiếng để ngao nhả bớt cát và chất bẩn. Bạn cũng có thể ngâm ngao trong nước vo gạo với một ít muối trong 1 tiếng để ngao sạch hơn. Sau đó rửa sạch lại với nước sạch và để ráo.
Ngâm rong biển khô ngập trong nước ấm (khoảng 60 độ) trong 10 phút để rong biển nở mềm. Sau đó vớt ra, rửa lại với nước, rồi cắt nhỏ.
Đậu hũ non rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Luộc ngao
Bắc một nồi nước sôi lên bếp, sau đó cho ngao vào, luộc đến khi thấy ngao mở miệng ra thì tắt bếp. Độ nóng trong nồi sẽ giúp làm chín những con ngao còn lại, sau đó chị em hãy để nguội rồi tiến hành lấy thịt ngao ra.
Đổ phần nước luộc ngao vào bát, để lắng, rồi lọc bỏ phần cặn bên dưới.
Khi luộc ngao, chị em không nên để ngao mở miệng ra hết toàn bộ, vì khi đó những con ngao chín trước nó sẽ bị teo đi, không còn ngon nữa.
Bước 3: Nấu canh
Cho 3 thìa cà phê dầu mè và 3 nhánh tỏi đã băm nhỏ vào trong nồi nấu canh, dùng đũa đảo đều cho tỏi vàng thơm. Dầu mè và tỏi sẽ giúp món ăn thơm hơn, giảm đi vị tanh của rong biển và ngao.
Sau đó cho rong biển và thịt ngao vào, đảo đều trong 1 phút.
Đổ bát nước luộc ngao ban nãy vào nồi, đậy vung và đun sôi trong khoảng 4 phút. Chị em có thể thêm mắm, muối với số lượng tùy theo khẩu vị. Cuối cùng, thêm phần đậu hũ đã cắt nhỏ vào đun sôi thêm khoảng 2 phút.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món canh rong biển nấu cùng ngao và đậu hũ rồi!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg