Đời sống

Món ngon cơm chiều: 3 món đơn giản cho ngày bận rộn

Các món được gợi ý trong mâm cơm dưới đây phù hợp với nhau, mà cách chế biến cũng rất đơn giản.

Top 8 món ăn sáng giúp da chống lão hóa mà có thể bạn không biết / 1 số món ăn ngon được chế biến từ sườn lợn, hề ăn là ghiền

Thịt ba rọi chiên nước mắm

Món ngon cơm chiều: 3 món đơn giản cho ngày bận rộn

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

 

Thịt heo ba rọi 600 gr

Đường 2 muỗng canh

Nước mắm 2 muỗng canh

Muối 1 muỗng canh

 

Hành tím 5 củ

Gừng 10 gr

Ớt 1 trái

Bột chiên giòn 3 muỗng canh

Bột gạo 3 muỗng canh

 

Xoa bóp đều miếng thịt heo với 1 muỗng canh muối khoảng 5 phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước.

Gừng gọt vỏ, rửa sạch và cắt lát. Hành tím lột vỏ, rửa sạch, cắt lát 2 củ, phần còn lại băm nhỏ. Tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.

Bắc một nồi nước lên bếp, cho vào 5gr gừng cắt lát, 2 củ hành tím cắt lát, 1 muỗng cà phê muối sau đó luộc thịt heo trong 5 phút.

Vớt thịt heo ra, dùng dao khứa nhiều đường lên phần da, sau đó để ráo nước. Cách này giúp da khi chiên sẽ giòn và phồng hơn.

Mách nhỏ:

 

Luộc thịt trước với baking soda sẽ giúp da nở phồng, khi chiên sẽ xốp giòn hơn và không bị văng dầu.

Ngoài ra, nó còn giúp rút ngắn thời gian chiên nên miếng thịt sẽ không bị khô, khi ăn thịt sẽ mọng nước và ngon hơn.

Cho vào tô lớn phần thịt heo đã luộc, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hỗn hợp hành tím, tỏi và ớt băm nhuyễn và trộn đều.

Ướp thịt trong 20 phút. Cho 3 muỗng canh bột chiên giòn, 3 muỗng canh bột gạo vào dĩa lớn rồi trộn đều.

Lấy từng phần thịt cho vào dĩa và áo đều bột.

 

Lưu ý: Bạn nhớ bỏ phần tỏi, ớt, hành bám trên miếng thịt trước khi áo bột nhé, vì khi chiên sẽ rất dễ bị cháy khét.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đợi dầu sôi. Lần lượt cho thịt đã áo bột vào chảo và chiên đến khi thịt chín vàng đều 2 mặt.

Mướp đắng xào trứng

Món ngon cơm chiều: 3 món đơn giản cho ngày bận rộn

Nguyên liệu:

 

300g (mướp đắng) khổ qua

1-2 quả trứng (tùy thích nhiều hay ít)

Cách làm:

Mướp đắng rửa sạch, bỏ ruột, bào lát mỏng. Trứng đánh tan với 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm.

Đun nóng 1 muỗng canh dầu, cho ít đầu hành hoặc tỏi băm vào phi thơm, cho mướp đắng vào xào chín, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đảo đều.

 

Cho trứng vào đảo đều, trứng sẽ bám quanh mướp đắng. Nêm lại cho vừa ăn, rắc ít hành lá, tiêu và thưởng thức.

Bí đỏ nấu tôm

Món ngon cơm chiều: 3 món đơn giản cho ngày bận rộn

Nguyên liệu:

 

1 trái bí đỏ loại nhỏ; 200g tôm tươi.

 

Ngò ôm; hành lá; hạt nêm; đường; muối.

Cách làm:

Bí gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông. Ngò ôm rửa sạch, thái nhỏ.

Tôm lột vỏ, rửa sạch, cho vào cối giã dập với đầu hành, hạt nêm, đường. Phi thơm dầu, cho tôm vào xào chín. Tiếp đến cho bí vào xào sơ qua.

Cho nước lọc vào rồi đun chín, nêm lại gia vị vừa ăn, cho ngò ôm vào rồi tắt bếp.

 

Canh bí đỏ phải dùng khi nóng mới cảm nhận hết hương vị thơm ngon, ngọt bùi của món ăn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm