Món ngon cơm chiều: 3 món đơn giản cho ngày bận rộn
Top 8 món ăn sáng giúp da chống lão hóa mà có thể bạn không biết / 1 số món ăn ngon được chế biến từ sườn lợn, hề ăn là ghiền
Ảnh minh họa.
Nguyên liệu:
Thịt heo ba rọi 600 gr
Đường 2 muỗng canh
Nước mắm 2 muỗng canh
Muối 1 muỗng canh
Hành tím 5 củ
Gừng 10 gr
Ớt 1 trái
Bột chiên giòn 3 muỗng canh
Bột gạo 3 muỗng canh
Xoa bóp đều miếng thịt heo với 1 muỗng canh muối khoảng 5 phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước.
Gừng gọt vỏ, rửa sạch và cắt lát. Hành tím lột vỏ, rửa sạch, cắt lát 2 củ, phần còn lại băm nhỏ. Tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.
Bắc một nồi nước lên bếp, cho vào 5gr gừng cắt lát, 2 củ hành tím cắt lát, 1 muỗng cà phê muối sau đó luộc thịt heo trong 5 phút.
Vớt thịt heo ra, dùng dao khứa nhiều đường lên phần da, sau đó để ráo nước. Cách này giúp da khi chiên sẽ giòn và phồng hơn.
Mách nhỏ:
Luộc thịt trước với baking soda sẽ giúp da nở phồng, khi chiên sẽ xốp giòn hơn và không bị văng dầu.
Ngoài ra, nó còn giúp rút ngắn thời gian chiên nên miếng thịt sẽ không bị khô, khi ăn thịt sẽ mọng nước và ngon hơn.
Cho vào tô lớn phần thịt heo đã luộc, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hỗn hợp hành tím, tỏi và ớt băm nhuyễn và trộn đều.
Ướp thịt trong 20 phút. Cho 3 muỗng canh bột chiên giòn, 3 muỗng canh bột gạo vào dĩa lớn rồi trộn đều.
Lấy từng phần thịt cho vào dĩa và áo đều bột.
Lưu ý: Bạn nhớ bỏ phần tỏi, ớt, hành bám trên miếng thịt trước khi áo bột nhé, vì khi chiên sẽ rất dễ bị cháy khét.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đợi dầu sôi. Lần lượt cho thịt đã áo bột vào chảo và chiên đến khi thịt chín vàng đều 2 mặt.
Mướp đắng xào trứng
Nguyên liệu:
300g (mướp đắng) khổ qua
1-2 quả trứng (tùy thích nhiều hay ít)
Cách làm:
Mướp đắng rửa sạch, bỏ ruột, bào lát mỏng. Trứng đánh tan với 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm.
Đun nóng 1 muỗng canh dầu, cho ít đầu hành hoặc tỏi băm vào phi thơm, cho mướp đắng vào xào chín, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đảo đều.
Cho trứng vào đảo đều, trứng sẽ bám quanh mướp đắng. Nêm lại cho vừa ăn, rắc ít hành lá, tiêu và thưởng thức.
Bí đỏ nấu tôm
Nguyên liệu:
1 trái bí đỏ loại nhỏ; 200g tôm tươi.
Ngò ôm; hành lá; hạt nêm; đường; muối.
Cách làm:
Bí gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông. Ngò ôm rửa sạch, thái nhỏ.
Tôm lột vỏ, rửa sạch, cho vào cối giã dập với đầu hành, hạt nêm, đường. Phi thơm dầu, cho tôm vào xào chín. Tiếp đến cho bí vào xào sơ qua.
Cho nước lọc vào rồi đun chín, nêm lại gia vị vừa ăn, cho ngò ôm vào rồi tắt bếp.
Canh bí đỏ phải dùng khi nóng mới cảm nhận hết hương vị thơm ngon, ngọt bùi của món ăn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Quảng Ninh: Chú rể cầm lái 'ngựa hoang' Ford Mustang tông vào dải phân cách nát đầu xe
Sau ngày 27 tháng 12: Thần Tài gõ cửa, 3 con giáp đổi đời với tài vận thăng hoa
Tử vi ngày 27/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý rực rỡ thành công, tuổi Thân cần đề cao cảnh giác
3 công dụng khi cắm chiếc tăm bông vào lọ dầu gió, rất ít người biết
Người xưa khuyên: Trồng cây này trước nhà phải chặt bỏ ngay kẻo đen đủi kéo đến
Loại cá đặc sản tiền triệu của miền Tây từng hot rần rần nay bất ngờ rớt giá, dân rao bán chỉ từ 300.000 đồng/kg, mua nhanh còn kịp