Đời sống

Món ngon cơm chiều: 4 món cả nhà ai cũng khen

Thực đơn dưới đây toàn các món dễ ăn, không gây ngán cho gia đình 4 người.

7 thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn giảm cân / Thực đơn cơm chiều: Ăn ngon dễ làm

Thịt bọc sả chiên

Món ngon cơm chiều: 4 món cả nhà ai cũng khen

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Thịt vai heo 300 gr

Sả 7 nhánh

Hành tím 3 củ

Tỏi 4 củ

 

Bột năng 1 muỗng canh

Nước mắm 1 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít

Dầu ăn 210 ml

Cách làm:

 

Thịt heo mua về để khử đi mùi hôi, bạn dùng muối xát vào thịt tới khi muối tan hết thì rửa lại bằng nước sạch.

Sau đó dùng dao cắt thịt thành các miếng nhỏ vừa ăn, cho vào máy xay thịt, xay đến khi thịt được xay nhỏ thì bạn múc ra tô.

Hành và tỏi bạn lột vỏ, băm nhỏ.

Lấy 2 nhánh sả băm nhỏ, phần còn lại giữ nguyên.

Cho thịt xay cùng hành, tỏi, sả băm nhỏ cùng 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh bột năng vào tô.

 

Trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho thịt thấm đều gia vị. Tiếp theo bạn đập dập 5 đầu sả còn lại sau đó lấy 1 lượng thịt vừa đủ, bọc kín phần đầu sả lại.

Bắc chảo lên bếp, cho 200ml dầu ăn vào, đợi đến khi dầu sôi tăm bạn cho thịt bọc sả vào chiên với lửa vừa khoảng 8 - 10 phút.

Khi thịt chín vàng đều 2 mặt thì bạn tắt bếp, vớt thịt ra và thưởng thức.

Thịt bọc sả sau khi hoàn tất sẽ có mùi thơm của sả và thịt heo. Khi ăn vào ta sẽ cảm nhận được sự dai mềm, vừa ăn của lớp thịt cùng với hương thơm dịu nhẹ của sả.

Đây là một món ăn độc đáo giúp bạn khai vị cho bữa tiệc gia đình hoặc làm món ăn thường ngày cũng rất tuyệt!

 

Canh mướp nấu ngao

Món ngon cơm chiều: 4 món cả nhà ai cũng khen

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1 quả mướp hương

1 bát con ngao

1 thìa dầu ăn

2 nhánh hành lá

Vài nhánh tỏi

1 chút muối, bột nêm.

Cách làm:

Ngao ngâm nước vài tiếng cho nhả hết cát, sau đó chà cho sạch vỏ. Mướp nạo vỏ rồi thái miếng vừa ăn. Tỏi băm nhỏ, hành lá thái khúc.

Cho nồi lên bếp cùng với 1 chút dầu ăn, đun cho nóng dầu thì cho tỏi vào phi cho thơm, sau đó cho mướp vào xào sơ qua.

Nêm 1 chút muối và bột nêm vào mướp, đảo đều, thêm lượng nước vừa ăn rồi nấu cho nồi canh sôi lên. Tiếp theo, bạn cho ngao vào nấu đến khi ngao mở miệng thì cho hành lá cắt nhỏ vào là tắt bếp. Múc canh mướp nấu ngao ra tô và thưởng thức.

Canh đậu nấu nấm

Món ngon cơm chiều: 4 món cả nhà ai cũng khen

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

¼ cây bắp cải tím

3 củ cà rốt nhỏ

225g nấm mỡ tươi hoặc nấm rơm, nấm hương….

400g đậu phụ

1,5 lít nước lọc hoặc nước dùng rau củ

7ml nước tương

30ml dấm gạo

15ml nước mắm tỏi ớt

4 cây hành lá

1 nhánh gừng

Dầu ăn

Cách làm:

 

Bắp cải thái lát, hành lá thái nhỏ riêng phần lá và gốc hành. Cà rốt thái sợi. Nấm thái lát. Cho dầu ăn vào nồi, thêm gừng băm và phần gốc hành vào xào trên lửa vừa cho đến khi mềm.

Thêm nước nước lọc, nước tương, dấm, nước mắm tỏi ớt vào đun sôi. Đậu phụ cắt thành miếng vuông vừa ăn. Trút đậu phụ vào nồi nước dùng đun sôi vài phút.

Bạn cho nấm, bắp cải, cà rốt và hành lá vào nồi đậu đun cho chín mềm hoặc cho bắp cải, cà rốt, nấm và hành lá vào bát và múc nước dùng đậu phụ vào là xong.

Gà sốt chua ngọt

Món ngon cơm chiều: 4 món cả nhà ai cũng khen

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Lườn gà: 300gr

Ớt chuông: 150gr

Tỏi: 1 củ nhỏ

Bột bắp: 1 muỗng canh

Rượu trắng: 1/2 muỗng cà phê

Giấm: 2 muỗng canh

Dứa: 100gr

Hành tây: 100gr

Gừng: 1 miếng

Nước tương: 3 muỗng canh

Sốt cà chua: 60g

Đường trắng: 2 muỗng

Gia vị: Dầu ăn, muối

Cách làm

Ớt rửa sạch, cắt miếng vuông. Hành tây gọt vỏ, dứa cũng gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Thịt gà rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ bằng ngón tay cái, ướp với nước tương và rượu. Đập 1 quả trứng và cho bột bắp vào trộn đều. Lăn gà qua bột và để ngấm gia vị trong 15 phút.

Bắc chảo lên bếp, cho nước, giấm, nước tương, đường và tương cà vào rồi ngoáy đều. Đổ thêm một chút bột ngô và nước vào rồi khuấy tiếp. Tới khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Đun nóng dầu rồi cho thịt gà vào chiên. Khi thịt gà chín vàng đều thì vớt ra, để lên giấy thấm dầu để bớt dầu mỡ. Sau đó lại đặt chảo lên bếp, cho dầu vào.

Đợi khi dầu nóng cho tỏi và gừng vào xào nhanh tay, sau đó cho ớt, hành tây và dứa vào xào. Đổ nước sốt đã làm từ trước vào và đảo nhanh tay. Sau cùng cho gà vào đảo đều để thấm gia vị sốt là được.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm