Thực đơn cơm chiều: Món chay cho ngày chán thịt
Đậu phụ Homemade và món ăn đậu phụ theo kiểu Ấn / Đồ thừa để qua đêm: 5 món ăn được, 3 món cấm đụng đũa, nhỡ kỹ kẻo rước bệnh vào thân
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
300gr nấm rơm
Nước tương, đường, muối tiêu, tiêu, dầu mè, dầu hào, boa rô, dầu ăn
Nấm rơm cắt sạch, ngâm nước muối pha loãng khoảng 1 tiếng, sau đó rửa nhiều lần, để ráo, ướp với nước sốt kho. Boa rô xắt nhỏ, giã nhuyễn để riêng phần nước và phần xác.
Nước sốt kho cho 300gr nấm: 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê muối tiêu, 1/2 muỗng cà phê tiêu giã hơi nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng canh hành boa rô giã lấy nước ướp 1-2 giờ.
Cho nấm ướp vào, xào sơ, nêm nếm lại thêm nước tương, lửa vừa đảo nhanh tay khoảng 10 phút, bỏ tiêu tươi, ớt vào, bắt xuống, nồi đất có thể còn hơi nóng liu riu khoảng 3 phút nữa vừa ăn.
Chả cốm chay
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Cốm dẹp 60 gr
Đậu hủ trắng 1 miếng
Đậu xanh 100 gr
Bột năng 15 gr
Bột nêm chay 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 100 ml
Ngò rí 3 nhánh
Muối/ tiêu 1 ít
Cách làm:
Đậu xanh mua về, bạn đãi sạch vỏ và ngâm từ 1 - 3 tiếng. Sau đó, bạn vớt đậu xanh và để ra rổ cho ráo nước. Bạn bắc lên bếp một cái nồi, cho hết số đậu xanh đã được ngâm vào, đổ nước sâm sấp mặt đậu rồi thêm 1/2 muỗng cà phê muối và nấu đậu ở lửa nhỏ đến khi đậu mềm.
Khi đậu xanh được nấu xong, bạn cho ra tô và tán nhuyễn bằng muỗng hoặc nĩa nhé. Bạn cho đậu hũ ra tô và bóp nhuyễn. Sau đó, bạn cho đậu xanh đã được tán nhuyễn vào cùng 50gr cốm dẹp rồi bóp đều.
Thêm ngò rí băm nhuyễn cùng 1 muỗng cà phê bột nêm chay, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 15gr bột năng và trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Bạn cho một ít hỗn hợp chả cốm ra tay và vo thành từng viên tròn rồi ấn dẹt nhẹ. Tiếp đến áo đều viên chả qua phần cốm hạt còn nguyên và chuẩn bị mang đi chiên.
Bạn cho 100ml dầu ăn vào chảo và đun ở lửa vừa lớn cho dầu sôi đều.
Khi dầu đã sôi bạn giảm xuống lửa vừa rồi cho từ từ lần lượt từng viên cốm vào chiên vàng đều hai mặt từ 5 - 7 phút rồi gắp ra đĩa.
Su su luộc chấm muối vừng
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
3 quả su su
1 bát muối vừng
Gia vị: muối/bột canh, Bột gọt (mì chính)
Cách làm
Su su bạn đem gọt bỏ vỏ, dùng dao khía mỏng để loại bỏ những bỏ ở khe quả. Đem su su đi rửa thật sạch và bổ đôi để loại bỏ hạt. Thái su su thành những miếng mỏng vừa ăn.
Để tăng thêm gam sắc cho món, bạn có thể chuẩn bị sẵn thêm 1 củ và rốt rồi gọt bỏ vỏ, thái miếng và luộc cùng su su. Bắc 1 nồi nước lên bếp, nấu sôi rồi cho su su vào luộc. Nếu có thêm cà rốt, bạn cho cà rốt vào luộc trước chừng 2 phút rồi mới cho su su vào luộc chín.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Top 6 con giáp may mắn rực rỡ, được quý nhân phù trợ trong tháng 11
Tuần mới (4-10/11), 4 con giáp "phất lên" như diều gặp gió, đón tài lộc và vận đỏ liên tiếp, tin vui ngập tràn
Loại cá nhìn giống cá trê, sống chui rúc ở các khe đá, là đặc sản cực hiếm ở Việt Nam, muốn ăn phải đặt trước nửa năm mới có
Chiếc vòng nhôm nhỏ ở thanh xúc xích ẩn chứa một công dụng bất ngờ, trước giờ rất ít người biết
Bí quyết giúp bạn đánh bay mùi tanh của cá nhanh chóng và hiệu quả, chị em bỏ túi ngay
Muốn giàu có, phú quý nhớ đừng chặt 3 loại cây này, kẻo hối hận