Đời sống

Món ngon cuối tuần: Món nướng hấp dẫn cho cả gia đình

Chị em nội trợ có thể chọn 1 trong các món nướng dưới đây để đổi bữa cho gia đình nhé.

Kết hợp món ăn này với nhau có thể biến thành chất độc bảng A gây ung thư / Thực đơn cơm chiều: 3 món chiều lòng cả nhà

Gà nướng xá xíu

Món ngon cuối tuần: Món nướng hấp dẫn cho cả gia đình

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Gà 1 con (khoảng 1.5kg)

Xôi phồng 500 gr

Hành tím băm 50 gr

Hành băm 50 lá (thân hành)

 

Tỏi băm 50 gr

Sốt xá xíu 100 gr

Mật ong 4 muỗng cà phê

Nước tương 4 muỗng cà phê

Dầu hào 2 muỗng cà phê

 

Dầu mè 2 muỗng cà phê

Dầu ăn 10 ml

Hạt nêm 2 muỗng cà phê

Cách làm:

Mua gà đã làm sẵn ngoài chợ về rửa sạch với nước nhiều lần, để ráo.

 

Chuẩn bị 1 cái tô, cho vào 50gr hành tím băm, 50gr tỏi băm, 50gr phần thân hành lá băm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê dầu mè, 50ml dầu ăn, 4 muỗng cà phê nước tương, 4 muỗng cà phê mật ong, 2 muỗng cà phê dầu hào, 100gr sốt xá xíu, trộn đều rồi xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.

Dùng tăm hay xiên nhọn xăm đều vào thịt gà để khi ướp gia vị sẽ thấm sâu và nhanh vào bên trong hơn.

Rưới nước sốt lên và thoa đều khắp thân gà, ướp trong 20 phút.

Sau đó cho gà lên bếp nướng đều 2 mặt trong 45 - 60 phút đến khi gà chín vàng đều thì tắt bếp. Trong quá trình nướng khi trở mặt gà bạn dùng cọ quét thêm 1 lần nước sốt lên thân để gà thấm gia vị hơn.

Bắc chảo lên bếp với 50ml dầu ăn. Dầu nóng thì cho xôi phồng đã cắt nhỏ vào chiên vàng đều 2 mặt rồi vớt ra để ráo dầu.

 

Thịt bò nướng ướp chanh và tỏi

Món ngon cuối tuần: Món nướng hấp dẫn cho cả gia đình

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Lá nguyệt quế

Tỏi băm

Hành lá

2 quả chanh cắt lát mỏng

Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu olive

Cách làm:

Ướp thịt bò với muối, hạt tiêu sau đó thoa dầu olive.

Rải tỏi, hành lá cắt nhỏ và nguyệt quế lên thịt. Phủ các lát chanh cả hai mặt. Đậy nắp và để trong tủ lạnh trong ít nhất 30 phút.

Nướng mỗi mặt thịt bò khoảng 3,5 phút hoặc đến khi chuyển màu đẹp mắt.

Cá trê nướng riềng mẻ

Món ngon cuối tuần: Món nướng hấp dẫn cho cả gia đình

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

500g cá trê

2 củ riềng xay nhỏ

3 thìa cafe nước mắm

½ bát mẻ

2 thìa café mì chính

1 kg bún

1 gói bánh đa

Rau xà lách

bó rau húng bạc hà

1 củ cà rốt

1 quả dứa

Cách làm:

Cho cá vào tô, ướp 1 thìa cafe mẻ,1 thìa canh riềng, 3 thìa cafe nước mắm, và 2 thìa cafe mì chính. Đảo đều, ướp 5 phút trước khi nướng.

Xếp cá vào vỉ nướng, đặt lên bếp than hoa. Lật vỉ nướng qua lại cho đến khi cá chín đều.

Sơ chế rau củ: Gọt cà rốt, dứa, nhặt rau xà lách và rau húng, rửa sạch rồi xếp ra đĩa.

Bày cá ra đĩa sao cho đẹp mắt.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm