3 món ngon đặc biệt với rau rút
5 loại nước chấm dùng cho tất cả cả các món, lưu lại ngay kiểu gì cũng có lúc cần / Thêm chút nước Coca vào nồi thịt, mẹ đảm có ngay món ăn ngon lạ miệng
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Rau rút 300 gr
Tỏi 3 tép
Dầu ăn 2 muỗng canh
Hạt nêm/ bột ngọt 1 ít
Cách làm:
Rau rút mua về nhặt bỏ cọng hư, dập và già, loại bỏ phần xốp trắng, đem rửa sạch và cắt ngắn cho vừa ăn. Sau đó vớt ra để ráo.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ cho vào chén.
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng trên bếp với lửa vừa, cho tỏi vào phi thơm vàng. Tỏi đã vàng, cho rau rút vào xào đều tay liên tục 5 phút cho rau mềm và chín đều.
Nêm vào 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Xào đều tay khoảng 2 phút. Nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình rồi tắt bếp.
Canh khoai sọ rau rút
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Khoai sọ: 400g khoai sọ
1 củ hành tím, thái nhỏ
Rau rút: 1 mớ
Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm
Cách làm:
Khoại sọ mua về gọt bỏ vỏ, sau đó rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
Rau rút nhặt sạch, rửa sạch, để ráo nước. Sườn heo rửa sạch sau đó chắt thành từng miếng vừa ăn.
Ứớp sườn với ít mắm và một chút hành tím để cho sườn ngấm gia vị bạn nên đợi khoảng 30 phút.
Cho sườn vào nồi lớn đảo đều, sườn vừa chính bên ngoài thì bạn cho hết khoai vào đảo cùng khoảng một đến hai phút. Lúc này bạn có thể nêm một chút gia vị.
Sau đó bạn cho nước vào ngập khoai rồi đun nhỏ lửa cho tới khi sườn và khoai chính dừ.
Khi khoai đã mềm, cho thêm nước vừa ăn, thêm hạt nêm. Đun sôi trở lại thì cho rau rút vào. Tiếp đến bạn đợi canh sôi là có thể tắt bếp.
Canh cua rau rút
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
300 g cua đồng
1 bó (300g) rau rút
1 nhánh ngò gai
1 khúc ớt sừng
1 lít nước để nấu canh
2 muỗng cà phê hạt nêm
1 muỗng canh nước mắm chấm ngon
1 muỗng canh dầu ăn
Cách làm:
Cua đồng ngâm nước cho sạch bùn, rửa sạch, xay nhuyễn. Phần mai cua gỡ lấy gạch.
Rau rút tuốt bỏ phần xốp trắng,ngắt khúc, bỏ mắt gút, giữ lại nhánh non. Đoạn nào già xốp và cành già thì bỏ, sau đó ngâm rửa nhiều lần với nước cho sạch. Rau rút cắt khúc vừa ăn. Ngò gai cắt nhuyễn, ớt sừng cắt sợi. Hoà thịt cua với nước, dùng tay bóp đều.
Gạn lấy nước, gạn lọc nhiều lần cho hết thịt cua thì bỏ phần xác cua. Hoà với nước cua 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm ngon.
Bắc nồi lên bếp, đun nhỏ lửa,dùng đũa khuấy đều khoảng 1 phút đến khi thịt cua nổi lên mặt. Chú ý để riêu cua đóng thành bánh,đầu tiên khi mới bắc nước cua lên nấu, dùng đũa khuấy nhẹ theo 1 chiều trong vài phút cho cua không bị lắng xuống đáy, sau đó không khuấy nữa.
Vớt thịt cua để riêng, cho rau rút vào nấu chín, cho gạch cua chưng hành phi (nếu có) nêm lại cho vừa ăn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng trút giận sau hành động tàn nhẫn của mẹ chồng: Câu cảnh báo khiến bà tái mặt
Đặt chiếc lá nhỏ này trong nhà, tất cả gián sẽ biến mất sau một đêm, nhiều người tiếc vì không biết sớm hơn!
Tôi mới phát hiện ra ngâm đũa trong loại nước này cả đời không sợ bị mốc, đáng tiếc là hầu như không ai hiểu được điều này
Mẹ chồng cho 50 triệu tổ chức sinh nhật cháu nội và nỗi buồn xé lòng của cô con dâu khi xem lại những thước phim
Tác dụng hữu ích của những nốt sần nhỏ trên chiếc muôi xới cơm, điều không phải ai cũng biết
Bão tố gia đình: Nàng dâu sốc nặng khi mẹ chồng đến chơi, quà tặng đặc biệt khiến cô "kinh hồn bạt vía" muốn trào nước mắt