Món ngon mỗi ngày: Cách làm chả mực nhồi ớt chuông vừa ngon vừa đẹp
Chăm sóc mẹ chồng tàn tật gần 10 năm trời, cô gái sốc khi nghe thấy câu chuyện của mẹ chồng với chị dâu / Hot girl khoe 'siêu vòng 1' đẫy đà, truy info hóa ra là tuyển thủ eSports đình đám
Nguyên liệu làm chả mực nhồi ớt chuông
- Mực xay nhuyễn 250g
- Thịt băm hoặc thịt xay 100g (hoặc giò sống)
- Lòng trắng trứng 1 lòng trắng
- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng: Mỗi loại 1/2 quả
- Gia vị: 2g hành lá thái nhỏ, 1 cây rau mùi thái nhỏ, 2g muối
Cách làm chả mực nhồi ớt chuông
Bước 1
Ớt xanh, ớt đỏ, ớt vàng rửa sạch, loại bỏ hạt rồi thái khoanh dày khoảng 1cm.
Bước 2Cho mực xay nhuyễn vào bát, thêm thịt băm, lòng trắng trứng, rau mùi, hành lá, muối vào đảo đều theo một chiều.
Bước 3Thoa một chút dầu ăn vào lòng bàn tay, ngắt từng phần chả mực rồi nhồi vào từng khoanh ớt chuông, ấn chặt chả mực vào khoanh ớt chuông.
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho chả mực nhồi ớt chuông vào chiên.
Bước 4Chiên cho chả chín vàng đều hai mặt rồi thêm 50g nước lọc vào chảo, đậy nắp lại và đun cho đến khi nước trong chảo cạn hết thì mở nắp chảo, chiên lại cho chả chín vàng đều hai mặt rồi tắt bếp.
Thành phẩm chả mực nhồi ớt chuông
Chả mực mềm ngon, ớt chuông giòn ngọt rất hấp dẫn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa căn dặn: 'Người quá tốt bụng thì phước ít hơn', một khi bạn hiểu được những quy luật trời ban này, phúc lành sẽ tự đến trước cửa nhà bạn
Người xưa có câu: 'Nam không nên lấy Tứ Bạch, nữ không nên lấy Tam Hoa', câu này có ý nghĩa gì? Hiện tại còn áp dụng được không?
Người xưa có câu: 'Đám cưới không tặng ô, đám tang không đưa tiền phúng sau', là vì sao?
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn sự nghiệp thăng tiến, thu hoạch lợi nhuận khủng từ kinh doanh
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn