Đời sống

Món ngon mỗi ngày: Cách làm chả mực nhồi ớt chuông vừa ngon vừa đẹp

Tự làm chả mực tại nhà với một chút sáng tạo là bạn đã có ngay món chả mực nhồi ớt chuông vừa ngon lại có màu sắc cực kì bắt mắt.

Chăm sóc mẹ chồng tàn tật gần 10 năm trời, cô gái sốc khi nghe thấy câu chuyện của mẹ chồng với chị dâu / Hot girl khoe 'siêu vòng 1' đẫy đà, truy info hóa ra là tuyển thủ eSports đình đám

Nguyên liệu làm chả mực nhồi ớt chuông

- Mực xay nhuyễn 250g

- Thịt băm hoặc thịt xay 100g (hoặc giò sống)

- Lòng trắng trứng 1 lòng trắng

- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng: Mỗi loại 1/2 quả

- Gia vị: 2g hành lá thái nhỏ, 1 cây rau mùi thái nhỏ, 2g muối

Cách làm chả mực nhồi ớt chuông

Bước 1

Ớt xanh, ớt đỏ, ớt vàng rửa sạch, loại bỏ hạt rồi thái khoanh dày khoảng 1cm.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm chả mực nhồi ớt chuông vừa ngon vừa đẹp - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Bước 2

Cho mực xay nhuyễn vào bát, thêm thịt băm, lòng trắng trứng, rau mùi, hành lá, muối vào đảo đều theo một chiều.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm chả mực nhồi ớt chuông vừa ngon vừa đẹp - Ảnh 2.

Bước 3

Thoa một chút dầu ăn vào lòng bàn tay, ngắt từng phần chả mực rồi nhồi vào từng khoanh ớt chuông, ấn chặt chả mực vào khoanh ớt chuông.

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho chả mực nhồi ớt chuông vào chiên.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm chả mực nhồi ớt chuông vừa ngon vừa đẹp - Ảnh 3.

Bước 4

Chiên cho chả chín vàng đều hai mặt rồi thêm 50g nước lọc vào chảo, đậy nắp lại và đun cho đến khi nước trong chảo cạn hết thì mở nắp chảo, chiên lại cho chả chín vàng đều hai mặt rồi tắt bếp.

 

Món ngon mỗi ngày: Cách làm chả mực nhồi ớt chuông vừa ngon vừa đẹp - Ảnh 4.

Thành phẩm chả mực nhồi ớt chuông

Chả mực mềm ngon, ớt chuông giòn ngọt rất hấp dẫn.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm chả mực nhồi ớt chuông vừa ngon vừa đẹp - Ảnh 5.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm