Đời sống

Món ngon từ tóp mỡ

Có thể sử dụng tóp mỡ để làm nhiều món ngon mà không phải ai cũng biết đâu nhé.

3 món thịt nướng mật ong cực ngon / Thực đơn mỗi ngày: 3 món ngon mê mẩn

Tóp mỡ rim mắm

Món ngon từ tóp mỡ

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1 bát tóp mỡ

1 thìa nhỏ đường

1 thìa canh nước mắm

Hành khô, hành hoa, một chút hạt tiêu xay.

 

Cách làm:

Đập dập hành khô, cho chút dầu ăn hoặc mỡ vào chảo phi thơm hành. Vặn nhỏ lửa, cho tóp mỡ, mắm và đường vào đảo đều cho gia vị ngấm đều vào từng miếng tóp. Rắc thêm chút hạt tiêu và hành hoa vào chảo, rồi tắt bếp. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt.

Tóp mỡ rim mắm vẫn giữ được độ giòn, ngậy, lại thấm gia vị nên rất thơm và ngon.

Tôm rang tóp mỡ

Món ngon từ tóp mỡ

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

300 grams tôm đồng

600 gram mỡ thăn hoặc thịt ba chỉ nhiều mỡ (vừa có độ giòn, béo ngậy, không khô)

Hành lá, hành khô

Gia vị: Mắm, muối, đường, nước hàng, hạt nêm, hạt tiêu, ớt (tùy chọn nếu ăn được cay)

Cách làm:

Tôm cắt bớt chân, râu, càng, rửa sạch, để ráo nước.

Thịt mỡ cắt thành miếng dài, kích thước khoảng 3 cm x 6 cm.

Hành lá rửa sạch, thái khúc. Hành khô băm nhỏ.

Chiên tóp mỡ giòn, béo, không khô, không đắng: Cho thịt mỡ vào chảo, thêm chút nước và chiên 2 lần (lần 1 tóp hơi tóp vớt ra để nguội, tiếp tục cho vào chiên lần 2 vàng giòn, vớt ra).

Rang tôm lần 1 giúp ráo nước: Cho tôm vào chảo rang khô cho tới khi tôm ráo nước, vỏ chuyển màu hồng, giòn, múc ra để riêng.

Lần 2, rang tôm cùng tóp mỡ giúp đượm vị: Cho 2 thìa canh mỡ lợn phi thơm hành khô, cho tôm và tóp mỡ vào. Thêm 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước hàng, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm đảo đều để gia vị bám đều tôm và tóp mỡ. Thêm hành lá cắt khúc đảo đều, rắc hạt tiêu (tùy chọn) và tắt bếp, múc ra đĩa thưởng thức.

Tóp mỡ rim mắm

Món ngon từ tóp mỡ

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Mỡ thăn: 700g

Hành khô: 2 củ thái khoanh mỏng

Ớt tươi: 5 quả

Ớt bột: 0.5 thìa

Nước mắm: 2.5 thìa

Đường: 0.5 thìa

Dấm: 1 thìa

Cách làm:

Mỡ rửa sạch, thái 1.5-2 cm hình vuông hoặc hình chữ nhật rồi đem rán vàng. Chắt hết phần mỡ tiết ra, còn lại tóp mỡ.

Trộn hòa chung: Ớt bột, nước mắm, đường, dấm cho tan đường.

Phi thơm hành khô và ớt tươi, sau đó cho tất cả hỗn hợp gia vị bên trên vào chảo đảo đều đến khi sánh sệt thì cho tóp mỡ vào đảo tiếp cho ngấm gia vị.

Bỏ hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

Món này ăn cùng cơm nóng hoặc rau củ luộc.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm