Đời sống

Thực đơn mỗi ngày: 3 món ngon mê mẩn

Thực đơn cơm chiều nay gồm: Dạ dày luộc, thịt bò hầm thuốc bắc, canh khoai sọ rau muống.

Thực đơn cơm chiều: 3 món lạ miệng / Thực đơn cơm chiều: 3 món ngon cơm

Dạ dày luộc

Thực đơn mỗi ngày: 3 món ngon mê mẩn

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Dạ dày (bao tử) 1 cái 700g

1 củ gừng

Húng dũi 100g

Nước mắm

 

Tỏi, ớt

Cách làm:

Dạ dày mua về lộn trái để vào vòi nước lấy dao nhỏ cạo nhẹ tay đều hết (quá trình cạo rửa để trực tiếp dưới vòi nước) xong bóp muối rửa lập lại hai lần.

Tiếp theo để nao tử vào thau cho độ chén nước +1 thìa canh muối +thìa canh giấm ngâm bóp rửa rồi lập lại 1 lần nữa nhưng lần hai ngâm 10 -15phút hãy rửa lại 2-3 nước là sạch.

Cho vào nồi đổ ngập nước + chút muối + 1 củ gừng đập, đun sôi hạ lửa vừa tính từ thời gian sôi đến khi chín 30 - 40 phút (còn tuỳ vào con lợn hoặc thích ăn mềm hơn). Gừng là 1 loại gia vị rất quan trọng dùng để khử mùi hơi của bao tử.

 

Vớt ra ngâm vào chậu nước đá, hay nước bình thường cho vừa hết nóng, rửa lại rồi lấy khăn giấy thấm khô và cắt nhỏ vừa ăn, ăn lẫn với rau húng dũi. Ăn cùng món dạ dày luộc kèm rau húng dũi dùng nước chấm là nước mắm nguyên chất cắt ớt là thích hợp nhất.

Thịt bò hầm thuốc bắc

Thực đơn mỗi ngày: 3 món ngon mê mẩn

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Thịt bò

Củ sen

Hạt sen

Đẳng sâm 12g

Bạch trật 12g

Hoàng kì 12g

Viễn chí 6gr

Phục thần 12g

Long nhãn 6gr

Đương quy 12gr

Mộc hương 6gr

Cách làm:

Chúng ta lấy một cái nồi bắc lên bếp, đổ 2 chén nước vào, rồi sau đó chúng ta cho tất cả vị thuốc bắc vào trong nồi, mở lửa lên để đun. Chúng ta đun khoảng 15-20 phút

Trong thời gian chúng ta nấu thuốc bắc, thì mình sẽ sơ chế những thành phần còn lại, hạt sen các bạn mua về thì sẽ rửa sạch ngâm qua nước, và nếu có thể thì các bạn luộc cho gần mềm thì khi nấu nó sẽ nhanh hơn.

Củ sen thì chúng ta cắt từng khoanh, ngâm với nước để cho sạch chất bùn. Thịt bò thì chúng ta chọn thịt bò phi lê, chúng ta thái theo khối vuông khoảng chừng 2 phân.

Tiếp theo thì chúng ta sẽ tắt bếp nồi thuốc bắc lược lại thuốc bắc sang 1 cái nồi khác , lấy nước. Sau đó cho hạt sen vào, cho tiếp thêm củ sen vào nồi nước thuốc bắc vừa lược xong.

Lúc này các bạn tiếp tục đun lại cho sôi lên, rồi kế tiếp bạn cho thịt bò vào sau khi sôi, nêm nếm lại cho vừa vị của các bạn là đã có thể bày ra chén hoặc là tô được rồi. Vậy là chúng ta đã hoàn tất món thịt bò hầm thuốc bắc rất đơn giản.

Canh khoai sọ rau muống

Thực đơn mỗi ngày: 3 món ngon mê mẩn

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Sườn non 250 gr

Khoai sọ 4 củ

Rau muống 100 gr

Hành tím 2 củ

Hành lá 1 ít

Nước mắm 1 muỗng canh

Dầu ăn 2 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít
(muối/ bột canh/ đường/ tiêu xay)

Cách làm:

Sườn non mua về rửa sạch. Sau đó khử mùi bằng cách ngâm sườn heo trong dung dịch nước muối loãng trong khoảng 2 - 3 phút rồi vớt ra, để ráo.

Khoai sọ rửa sạch, gọt vỏ, cắt làm 4 thành miếng vừa ăn.

Ướp sườn heo với 1 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh muối. Trộn đều và để 15 phút cho gia vị ngấm đều.

Bắc 1 cái nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng. Cho hành băm vào phi thơm.

Cho sườn vào xào sơ qua rồi cho vào 700ml nước (khoảng gần 2 tô canh nước) rồi nấu trong 20 phút để sườn chín. Trong lúc hầm, nhớ hạ nhỏ lửa và vớt bọt thường xuyên.

Cho khoai sọ đã cắt khúc vào nấu thêm khoảng 10 phút cho đến khi khoai chín mềm.

Bạn có thể thử bằng cách dùng đũa chọc vào miếng khoai sọ, nếu chọc đũa dễ dàng thì khoai đã chín.

Cho rau muống vào rồi nấu thêm 1 - 2 phút. Nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc hành rồi tắt bếp.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm