Đời sống

Món ngon với cá thu không nhiều người biết

Cá thu có thể làm cực nhiều món ngon mà không nhiều người biết đâu nhé.

Món ngon cực dễ làm với cá rô phi / Cho 1 miếng gừng vào nồi kho cá biển ngon lại không tanh lại béo ngậy hấp dẫn

Cá thu nướng giấy bạc

Món ngon với cá thu không nhiều người biết

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Phi lê cá thu 500 gr

Ớt hiểm xanh 10 gr

Tiêu xanh 15 gr

Lá chanh 10 gr

 

Lá chuối 10 gr

Hành tím 15 gr

Tỏi 15 gr

Nước tắc 10 ml

Mè trắng 10 gr

 

Sữa đặc có đường 10 gr

Đường 10 gr

Bột ngọt 10 gr

Nước mắm 30 ml

Cách làm:

 

Bạn bóc vỏ, cắt nhỏ hành tím, tỏi và bỏ cuống ớt. Sau đó giã nhuyễn ớt xanh, cho tiếp hành, tỏi và tiêu xanh hạt vào cùng rồi giã các nguyên liệu.

Bạn nêm nếm với 20ml nước mắm, 10gr đường và 10gr bột ngọt rồi trộn đều cho các gia vị tan ra và hòa quyện với nguyên liệu.

Bạn rửa sạch cá thu bằng cách ngâm cá trong nước muối pha loãng 15 phút, cách làm này sẽ giúp cá không còn tanh nữa. Sau khi ngâm, bạn rửa sạch cá qua 2 - 3 lần nước để đảm bảo cá được sạch.

Khi cá ráo nước, bạn khứa nhẹ trên thân cá để thấm gia vị rồi ướp cá với phần sốt tiêu xanh.

Bạn đặt giấy bạc lên khay nướng, cho lá chuối lên rồi đặt lên trên 4-5 lá chanh, cuối cùng cho cá lên và gấp mép giấy bạc lại tạo thành 1 cái khay. Để cá béo và không bị khô khi nướng, bạn rưới lên cá 1 lớp dầu mỏng.

 

Trước tiên, bạn làm nóng lò trong 15 phút ở nhiệt độ 250 độ C. Sau đó, nướng cá ở nhiệt độ 250 độ từ 10 - 12 phút để cá được chín mềm.

Bạn cho 2gr ớt xanh giã nhuyễn vào chén cùng 10ml nước mắm, 10gr nước tắc, 10gr sữa đặc có đường rồi khuấy đều hỗn hợp. Để nước chấm thơm hơn, bạn cho vào 10gr mè trắng đã được rang.

Cá thu sốt chua ngọt

Món ngon với cá thu không nhiều người biết

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Cá thu tươi, thịt chắc được cắt khúc phần thân: 500g, khoảng 3 khúc.

Hành, tỏi: 50, ớt sừng: 2 trái cùng 50g me chín

Rau xà lách: 100g, rau răm 50g, và hành lá, ngò ri: 50g

Gia vị: Muối, dầu ăn, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu, ớt bột.

Mang hương vị biển vào bữa cơm gia đình với các món ăn độc đáo làm từ cá thu

Cách làm:

 

Cá thu: Do là cá biển nên bạn phải rửa thật sạch chúng với nước và muối loãng. Sau đó để ráo hoặc dùng giấy thấm dầu thấm hết nước ở cá.

Me chín: Ngâm với nước ấm khoảng 15 phút, rồi lọc lấy nước cốt. Đối với rau thì cần rửa sạch qua nước muối. Hành khô, tỏi: băm nhuyễn.

Ớt sừng: bỏ cuống, thái lát dọc dài. Hành lá, rau răm: thái nhỏ.

Trước tiên, bạn nên chiên vàng đều các mặt của khúc cá để tạo độ giòn cho từng lớp thịt. Tuy nhiên, hãy thật cẩn thận nếu không cá sẽ dễ bị cháy mặt khiến món ăn bị mất thẩm mĩ đấy. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cho trước vài giọt chanh để át đi vị tanh của cá nhé.

Tiếp đó, để món ăn có màu sắc hấp dẫn hơn thì bạn nên phi thơm 2 thìa dầu ăn với 2 thìa hành tỏi băm nhuyễn cùng 1 ít bột ớt. Sau đó cho nước cốt me, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa nước mắm, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa tiêu, ớt để tạo ra hỗn hợp thơm ngon đúng điệu rồi để sôi khoảng 3 phút trên bếp hẵng cho cá thu vào.

Đun lửa thật nhỏ để gia vị có đủ thời gian ngấm sâu hơn vào từng lớp thịt cá nhé. Khi thấy nước me sền sệt màu vàng nhẹ bao quanh cá thì cho hành lá, rau răm và một ít tiêu vào rồi tắt bếp.

Chỉ có vài bước đơn giản như vậy thôi là bạn đã có ngay một món ăn thơm ngậy, ngon lành và bắt mắt rồi. Bây giờ, bạn chỉ cần trang trí cá cùng với chút xà lách và ngò rí (rau mùi) nữa thôi là đã có thể khiến cả nhà "không kìm nổi lòng" rồi.

Cá thu sốt cà chua

Món ngon với cá thu không nhiều người biết

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

2 lát cá thu tươi

2 quả cà chua chín

1 muỗng đầy cà paste

Hành lá, hành khô, ớt sừng

1 muỗng nước mắm

1 muỗng đường

150ml nước

1 muỗng hạt nêm

Cách làm:

Cá thu rửa sạch, thấm cho khô sau đó rán vàng hai mặt. Cà chua thái nhỏ. Hành lá cắt nhỏ. Ớt sừng thái sợi.

Cho dầu vào phi thơm hành khô băm nhỏ, cho cà chua vào đảo đều, thêm vào 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, nấu đến khi cà chua chín nhừ thì cho 1 muỗng đầy cà paste để sốt có màu đẹp và sệt.

Cho thêm vào 150ml nước, trút cá đã chiên vàng vào cùng ớt sừng thái sợi và 1 muỗng hạt nêm, rim nhỏ lửa cho tới khi nước hơi sánh lại thì rắc hành lá lên và tắt bếp. Dọn cá ra dĩa, rắc tí tiêu, dùng nóng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm