Đời sống

Món ngon cực dễ làm với cá rô phi

Những món ăn được chế biến từ cá rô vô cùng ngon mà hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình.

5 món ăn kinh dị và tàn bạo nhất hành tinh: Chuột sống, não khỉ tăng cường sinh lực / Chỉ mặt 6 món ăn "tắm phụ gia" độc nhất mẹ chớ con ăn kẻo hại sức khỏe

Cá rô phi nướng giấy bạc

Món ngon cực dễ làm với cá rô phi

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Cá rô phi 1 con (khoảng 800gr), sả tươi 4-5 nhánh; nước mắm ¼ bát con, ớt tươi 1 trái, tỏi, gừng.

Cá làm sạch, sả cây rửa sạch, cắt khúc vừa. Dùng giấy bạc để gói cá, lót sả xuống dưới rồi đặt cá lên, quấn giấy bạc lại, nướng trên than hồng khoảng 15 phút hoặc hơn để cá chín thơm lừng. Ớt bỏ hạt, tỏi gừng bóc và cạo vỏ, tất cả băm nhỏ, cho vào bát nước mắm dùng làm nước chấm cá.

Cá rô phi chiên

Món ngon cực dễ làm với cá rô phi

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Cá rô phi (loại to hoặc nhỏ đều được): 500 gam

Canh bột mỳ: 2 muỗng

Chút nước

Muối, tiêu.

Dầu chiên

Cách làm:

Cá làm sạch, lau khô. Khứa vài đường trên mình cá. Nếu là rô phi ta thì không cần khứa. Bột mỳ pha cùng chút nước cho sền sệt cùng chút xíu muối, tiêu.

Bắc chảo dầu cho nóng, nhúng cá vào bột và cho vào chảo dầu chiên, trở 2 bề cho chín vàng đều. Cho ra đĩa ăn kèm nước mắm gừng chua cay cùng rau và cơm.

Cách pha nước mắm gừng: Pha 2 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh chanh, 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn, chút ớt bằm.

Cá rô phi rim xì dầu

Món ngon cực dễ làm với cá rô phi

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1 con cá rô phi

1 cọng hành lá

1 củ gừng

Vài nhánh tỏi

Gia vị nước sốt: xì dầu, muối, đường, rượu trắng.

Cách làm:

Cá đánh vảy, cắt vây đuôi, moi bỏ bụng, rửa sạch và khía vài đường lên mình cá để cá nhanh chín và dễ thấm gia vị hơn. Hành hoa thái nhỏ, gừng thái sợi, tỏi băm nhỏ.

Lấy 1 ít muối xát lên đều lên mình cá để khi chiên không bị nát cá và thịt cá sẽ đậm đà ngon hơn. Cho chảo lên bếp và cho dầu ăn vào, dầu nóng thì cho cá vào chiên.

Khi cá chiên đã vàng, giòn thì vớt ra đĩa sau đó cũng cái chảo ấy cho tỏi băm và gừng vào phi thơm rồi cho cá vào.

Tiếp đến cho xì dầu, đường vào và thêm 1 chút xíu nước, rim cho cá thấm gia vị. Trong khi rim, dùng thìa múc phần nước sốt rưới lên thịt cá cho cá thấm đều. Thời gian rim cá tầm 2 - 3 phút, sau đó nêm gia vị xem vừa khẩu vị chưa. Cuối cùng, cho chút rượu trắng vào rắc hành hoa lên trên và múc cá ra đĩa thưởng thức.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm