Đời sống

Một loại hạt của Việt Nam quý như ‘kim cương’, được ca ngợi có nhiều tác dụng về mặt y học

Hạt kỷ tử với nhiều công dụng về mặt y học cũng như có nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe.

Mẹo tuyệt vời từ hạt gạo giúp bảo vệ đồ dùng hữu hiệu / Mẹo hay với hạt chanh, cách trồng đơn giản để có một chậu chanh vừa làm cảnh lại thơm nức nhà

Ảnh minh họa

Tại Việt Nam có một loại được ví như thảo dược quý của đất trời, đó chính là kỷ tử. Cây kỷ tử tại Việt nam được trồng chủ yếu tại các tỉnh miền núi như Lào Cai, Lai Châu, Yên Bái, một số quốc gia khác trên thế giới cũng có loại hạt này là Trung Quốc, Triều Tiên và Nhật Bản.

Với tác dụng vừa là một vị thuốc, vừa là một loại thực phẩm nên lượng tiêu thụ của loại hạt này tại Việt Nam rất lớn. Thời cổ xưa, các thái y trong các triều đình thường nấu canh kỷ tử với ngân nhĩ dâng lên Vua.

Theo hãng tin BBC (Anh), kỷ tử đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới như một loại siêu thực phẩm. Nó được gọi là "kim cương đỏ" bởi có tác dụng chống lão hóa.

Kỷ tử tại Trung Quốc rất được coi trọng và người ta có nhiều cách để chế biến kỳ tử như cho vào món gà hầm cùng với một số loại gia vị khác như táo đỏ và gừng. Tất cả chúng đều có tác dụng tăng cường sức khỏe.

Trong kỷ tử có chứa chất betaine rất tốt cho da và tóc, bên cạnh đó nó còn có nhiều dưỡng chất khác tốt cho sức khỏe và đó cũng chính là lý do nó được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng.

 

Hạt kỳ tử còn có những hoạt chất phòng ngừa sự xâm nhập và gây bệnh của vi khuẩn, tăng cao đề kháng cho cơ thể con người. Một số những nghiên cứu khác cho thấy kỳ tử có tác dụng tăng cường sinhlys cho nam giới và cải thiện một số bệnh khác.

"Bạn nên ăn kỷ tử vì nó tốt cho mắt" - Bà Zhang Ruifen, một thầy thuốc làm việc ở hệ thống Phòng Mạch Cổ truyền Trung Hoa Eu Yan Sang cho biết - "Tôi còn kê loại hạt này để giúp tăng cường khả năng hệ thống thận và gan, đây là những hệ thống mà các thầy thuốc Trung Hoa tin rằng mắt là một phần trong đó".

Được biết tại thị trường Việt Nam, giá của hạt kỷ tử có giá giao động khoảng từ 30.000-40.000 đồng/lạng và do có giá thành rẻ mà chất lượng đạt chuẩn nên nhiều người tìm đến thị trường Việt nam để thu mua loại hạt này.

Tại Đức, hạt kỷ tử sấy khô có giá rất cao và loại cao nhất rơi vào tầm 10 euro/lạng (gần 300.000 đồng), đắt gấp gần 10 lần giá kỷ tử ở Việt Nam. Tại Mỹ nhiều người nổi tiếng cũng có sở thích sử dụng hạt kỷ tử và nó trở nên phổ biến hơn đối với thị trường này.

Ở giới trẻ hiện nay, nhiều bạn đã tìm mua trà kỷ tử và tìm hiểu về những công dụng của nó. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng các bạn trẻ đang có quan niệm sống khỏe mạnh và khoa học hơn.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm