Đời sống

Mua chanh về cứ làm theo cách này để cả tháng vẫn tươi nguyên như mới

Chanh để cả quả cấp đông thì bị đắng, hỏng nhưng làm theo cách này đảm bảo thành công và hương vị không đổi.

Không phải nước cam hay chanh, nước ép của quả này có hơn 300% lượng vitamin C cần mỗi ngày / Quả chanh nhỏ rẻ tiền có thể chữa được 8 bệnh hiệu quả

1 - Mẹo chọn chanh mọng nước

Không chọn chanh có mùi hắc

Những loại rau củ quả có mùi hắc, khó chịu có nguy cơ bị phun thuốc bảo vệ rất cao. Do đó, nếu thấy chanh hay bất cứ loại rau quả nào có mùi bất thường, bạn tuyệt đối không được mua.

Chọn chanh nhỏ vừa phải, có cành, cầm thấy nặng tay và sáng màu

Theo người có kinh nghiệm, quả chanh nhỏ, chắc tay thường nhiều nước và chất lượng hơn so với chanh to nhưng nhẹ.

Quan sát vỏ chanh

Khi mua, chị em nên tránh những quả có vỏ màu xanh xỉn hoặc xuất hiện đốm vàng nhợt nhạt. Chúng có thể được thu hoạch từ lâu, không còn tươi ngon.

Vỏ chanh nên láng mịn, không vón cục. Những quả như vậy thường có chất lượng dinh dưỡng cao hơn so với loại vỏ xù xì.

Empty
Ảnh minh họa.

Quan sát bên ngoài thấy vỏ chanh mỏng, không xuất hiện nấm mốc thì đó là quả chanh ngon. Mua phải chanh bị sâu bệnh vừa không có giá trị dinh dưỡng lại ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Khi mua, bạn hãy dùng tay ấn nhẹ vào vỏ. Nếu thấy tinh dầu bắn ra ngoài thì đó là chanh tươi, đạt chất lượng, không bị ngâm hóa chất bảo quản.

2 - Cách bảo quản chanh tốt nhất

Bước 1: Chanh mua về rửa sạch ngâm nước muối để khô ráo (nên mua quả to, mọng nước).

Bước 2: Cắt đôi quả chanh.

 

Bước 3: Dùng máy vắt cam để vắt chanh. Lưu ý: Phải lót giấy ăn bọc vỏ để khi vắt tinh dầu tiết ra sẽ được giấy thấm hết, sẽ không làm nước cốt bị đắng. Nếu là chanh thường, dùng máy ép chậm ép lấy nước, nhưng nhất thiết phải gọt vỏ.

Bước 4: Cho nước ép chanh vào khay đá viên nhỏ vừa ăn. Khi nào đông đá lấy ra cho hộp bảo quản tủ lạnh. Khi cần có thể lấy ra dùng dần, đảm bảo hương vị thơm ngon và không lo nước chanh bị đắng.

Empty

3 - Mẹo vắt chanh được nhiều nước nhất

Chúng ta thường có thói quen bổ đôi quả chanh theo chiều ngang để vắt nước. Tuy nhiên đây không phải là cách tối ưu để vắt được nhiều nước chanh nhất.

Mẹo nhỏ là bạn hãy cắt chanh thành từng miếng nhỏ, xung quanh phần lõi quả (không cắt sát vào lõi). Sau đó vắt nước từ từng miếng chanh nhỏ. Cách này sẽ giúp bạn tận dụng hết phần nước có trong quả chanh.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm